Nữ tuổi teen cần bổ sung nhiều canxi và sắt

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
viettercom
Thành viên
Thành viên
Bài viết:39
Ngày tham gia:22/09/2010 - 15:49

Nữ tuổi teen cần bổ sung nhiều canxi và sắt

Gửi bài gửi bởi viettercom » 22/09/2010 - 15:56

Nữ tuổi teen cần bổ sung nhiều canxi và sắtTheo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với các em gái trong độ tuổi teen, cha mẹ nên chú ý ưu tiên bổ sung hai dưỡng chất quan trọng nhất là canxi và sắt.
Canxi rất cần thiết trong thời kỳ dậy thì của nữ, đây là giai đoạn cơ và xương phát triển mạnh nhất. Bổ sung canxi đầy đủ sẽ giúp các em gái tránh được nguy cơ loãng xương trong tương lai.
Xương của bé gái xây dựng và phát triển từ tuổi dậy thì cho đến cuối năm 20 tuổi, do vậy nếu trẻ không được bổ sung đủ canxi trong giai đoạn này, nguy cơ gãy xương về sau sẽ rất cao.
Hình ảnh
Nhu cầu canxi ở lứa tuổi này theo khuyến cáo là 1.300mg/ngày, nhưng thực tế nhiều trẻ gái không nhận được đủ số lượng này trong chế độ ăn hàng ngày.
Hình ảnh
Do vậy, cha mẹ cần chú ý cho trẻ ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi bao gồm: ngũ cốc có bổ sung canxi, sữa đậu nành, sữa và các sản phẩm từ sữa, cá, đậu hũ, rau xanh. Bên cạnh đó, bổ sung thêm vitamin D (400 IU/ngày) để tăng cường hấp thụ nguồn canxi. Tắm nắng vào buổi sáng (khoảng 15-20 phút/ngày) cũng là một cách hiệu quả giúp cơ thể hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.
Ngoài canxi, chế độ ăn giàu chất sắt cũng quan trọng không kém, vì các em gái trong độ tuổi teen thường hay thiếu máu, thiếu sắt, đặc biệt là khi kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng. Ở lứa tuổi này, nhu cầu sắt mỗi ngày của trẻ vào khoảng 15mg.
Hình ảnh
Những thực phẩm dồi dào chất sắt có trong con trai, ngũ cốc bổ sung, đậu nành, mật đường đen và các loại thịt. Kết hợp thực phẩm giàu sắt ăn cùng với chanh (hoặc quả họ cam, quýt) hay các thực phẩm giàu vitamin C khác cũng là một ý tưởng tốt, vì vitamin C giúp tăng cường hấp thu chất sắt (chẳng hạn ăn ngũ cốc và uống một ly nước cam…)
Xem them tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=105

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về