Tại sao Vitamin E là quan trọng đối với cơ thể?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
quaynong
Thành viên
Thành viên
Bài viết:44
Ngày tham gia:29/03/2016 - 00:41
Liên hệ:

Tại sao Vitamin E là quan trọng đối với cơ thể?

Gửi bài gửi bởi quaynong » 19/06/2016 - 11:06

Vitamin E đóng một vai trò rất quan trọng. Nó là một chất chống oxy hóa, chống lại sự gây hại của gốc tự do.

Hình ảnh

Các gốc tự do làm đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách làm hư hại các tế bào và mô trong cơ thể bạn.

Ngoài ra, các gốc tự do là nguyên nhân cho những rối loạn bao gồm các vấn đề ung thư và tim. Vitamin E giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trên mạch máu và cũng ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Nó cũng có thể ngăn ngừa các thiệt hại xảy ra trong các mạch máu. Nó giữ cholesterol dưới sự kiểm soát, ngăn ngừa nguy cơ tim mạch.

1. Nguồn vitamin E là gì?

Vitamin E có trong rau bina, hạnh nhân, quả hạch, trứng và dầu ngô và dầu ô liu. Trong cơ thể, nó có trong tuyến thượng thận, tuyến yên, tử cung, tinh hoàn, cơ, tim và gan.

2. Liều lượng

Liều lượng khuyến cáo mỗi ngày cho người lớn là 15mg. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho rằng, tiêu thụ vitamin này sau bữa ăn là tốt hơn vì nó được hấp thu tốt khi dạ dày chứa thức ăn.

3. Sự thiếu hụt

Khi cơ thể thiếu vitamin E, bạn có thể cảm thấy yếu ớt. Bạn mất trọng lượng cơ bắp và cũng có thể bị mắt kém. Ở một số người, nó cũng có thể gây ra các vấn đề gan hoặc suy thận.

Ngoài ra, một số rối loạn gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể cũng có thể gây ra sự thiếu hụt vitamin E.

Mặc dù thiếu hụt vitamin E gây ra nhiều vấn đề, nhưng quá lượng vitamin này cũng gây nguy hiểm. Nó có thể gây chảy máu hoặc có thể ngăn cản nồng độ vitamin K trong cơ thể bạn.

Thay vì dựa vào bổ sung vitamin E, các chuyên gia y tế đề nghị tiêu thụ nó thông qua nguồn tự nhiên. Ngoài ra, tốt hơn là tiêu thụ vitamin này cùng với các vitamin khác như vitamin C thông qua một chế độ ăn uống cân bằng. Đó là một cách tiếp cận lành mạnh.

Theo Sức Khỏe & Tình Yêu.

Nguồn dẫn: http://skvty.com/tai-sao-vitamin-e-la-q ... o-the.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về