Sắt - dưỡng chất cần thiết để chống rụng tóc

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nophenno4
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:22/03/2016 - 11:47

Sắt - dưỡng chất cần thiết để chống rụng tóc

Gửi bài gửi bởi nophenno4 » 20/04/2016 - 15:59

Sắt vốn là một khoáng chất cần thiết để duy trì hoạt động cơ thể, Nó là dưỡng chất rất cần thiết đối với tóc. Cũng chính vì thế mà nhiều sản phẩm thuốc mọc tóc hiệu quả nhất hiện nay thường bổ sung thành phần này.

Săt là một thành phần trong máu, nó tham gia cào quá trình vận chuyển Oxi. Khi lượng sắt dồi dào thì nang tóc phát triển và ngược lại. Theo nhiều nguyên cứu thực nhiêm cho thấy, những người thếu sắt thường mắc chứng rụng tóc. Để bổ sung sắt chúng ta có thể sử dụng những thực phẩm hàng ngày như: Gan, Thịt bò, Sô cô la, Cải xanh,...

Thực phẩm giàu chất sắt có nguồn gốc từ động vật
Hình ảnh
Gan: Gan là 1 loại thực phẩm tuyệt vời, có chứa hàm lượng sắt lớn. Cứ 100gr gan gà thì có chứa 9mg sắt rất có ích trong việc bổ sung sắt cho cơ thể.

Thịt bò: Đây là 1 loại thực phẩm rất tốt, có chứa lượng sắt rất lớn. Trong 85mg thịt bò thì có chứa tới 2,1mg sắt, chính vì vậy đây là nguồn cung cấp sắt phong phú và bổ sung lượng hemoglobin cho cơ thể. Nếu bạn đang trong tình trạng rụng tóc và cần bổ sung sắt thì thịt bò chính là thực phẩm số một.

Ức gà: Phần ức gà là bộ phận chứa nhiều sắt nhất trong các loại bộ phận của gà. Trong 100gr ức gà thì có khoảng 0,7mg sắt.

Cá hồi: Cá hồi là thực phẩm tốt "toàn điện". Nó giúp bổ sung omega-3 giúp cơ thể ngăn ngừa được các hiện tượng như: cục máu đông, các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ bị đột quỵ, huyết áp…. và ngoài ra nó còn có tác dụng bổ sung sắt cho cơ thể với hàm lượng không hề nhỏ.

Thực phẩm giàu sắt từ thực vật
Hình ảnh
Hạt bí ngô: Đây là loại thực phẩm có chứa rất nhiều sắt, trong 100gr hạt bí ngô thì có khoảng 15mg sắt. Ăn hạt bí ngô rất có lợi cho tóc.

Sô cô la đen: là loại thực phẩm được rất nhiều bạn trẻ ưu thích. Nhưng không phải ai cũng biết đây là loại thực phẩm có chứa hàm lược săt tương đối cao. Theo phân tích thì cứ 100gr sô cô la thì có 17mg sắt.

Bông cải xanh: ai cũng biết đây là thực phẩm bổ sung rất nhiều chất xơ. Nhưng ngoài việc bổ sung chất xơ ra nó còn bổ sung lượng sắt, vitamin A, vitamin C, magiê tốt cho cơ thể

Đậu phụ: Nếu bạn là người ăn chay thì đây là loại thực phẩm rất có ích trong việc bổ sắt, hemoglobin trong máu. Vì cứ trong 100gr đậu phụ thì có 5,4mg sắt

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về