Tổng hợp những triệu chứng của bệnh trĩ

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thaiha561
Thành viên
Thành viên
Bài viết:12
Ngày tham gia:06/03/2014 - 15:46

Tổng hợp những triệu chứng của bệnh trĩ

Gửi bài gửi bởi thaiha561 » 20/04/2016 - 10:59

Tôi bị bệnh trĩ ngoại năm 30 tuổi, các triệu chứng ban đầu xuất hiện trước đó cả năm, nhưng vì không quan tâm để ý, cho rằng do ngồi nhiều nên khó chịu thôi, kết quả đến khi lòi búi trĩ tôi mới biết, lúc này việc áp dụng các cách trị bệnh trĩ ngoại đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì thế hôm nay, tôi muốn chia sẻ với mọi người một số dấu hiệu, triệu chứng để nhận biết bệnh trĩ khi chúng mới khởi phát.
Hình ảnh
Tổng hợp các triệu chứng nhận biết bệnh trĩ

- Có hiện tượng đi cầu ra máu, bạn có thể nhận thấy một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu

- Ngứa hoặc khó chịu ở vùng hậu môn của bạn

- Đau hoặc khó chịu

- Sưng xung quanh hậu môn của bạn

- Một cục gần hậu môn của bạn, có thể là nhạy cảm hoặc đau đớn

- Rò rỉ phân

- Những dấu hiệu của bệnh trĩ thường phụ thuộc vào vị trí. Trĩ nội nằm bên trong trực tràng. Bạn thường không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy những bệnh trĩ, và họ thường không gây khó chịu.

Nhưng căng thẳng hoặc bị dị ứng khi phân đi qua có thể làm hỏng bề mặt tinh tế của bệnh trĩ và khiến nó chảy máu. Thỉnh thoảng, căng thẳng có thể đẩy một Trĩ nội bộ thông qua lỗ hậu môn. Điều này được biết đến như một bệnh trĩ nhô ra hoặc prolapsed và có thể gây đau đớn và khó chịu.

Trĩ ngoại là dưới da xung quanh hậu môn. Khi bị kích thích, trĩ ngoại có thể ngứa hoặc chảy máu. Đôi khi máu có thể bơi trong một bệnh trĩ bên ngoài và tạo thành một cục máu đông (huyết khối), dẫn đến đau nặng, sưng và viêm. Khi xuất hiện các triệu chứng này, bạn có thể áp dụng một số phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản để giảm đau và giảm sự khó chịu như thuốc đạn, nước đá, tỏi...

Đi thăm khám bác sĩ khi:

Chảy máu khi đi vệ sinh là dấu hiệu của bệnh trĩ thường gặp nhất. Nếu áp dụng các cách điều trị bệnh trĩ tại nhà nhưng không hiệu quả thì chảy máu trực tràng có thể xảy ra với các bệnh khác, bao gồm cả ung thư đại trực tràng và ung thư hậu môn. Đừng cho rằng chảy máu đó là đến từ bệnh trĩ mà không tham khảo ý kiến một bác sĩ.

Bác sĩ của bạn có thể làm một cuộc kiểm tra vật lý và thực hiện các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh trĩ và loại trừ điều kiện hơn, nghiêm trọng hoặc bệnh tật. Cũng nên xem xét tìm tư vấn y tế nếu bệnh trĩ của bạn gây ra đau đớn, chảy máu thường xuyên hoặc quá mức, hoặc không cải thiện với thuốc gia truyền.

Nếu các triệu chứng bệnh trĩ của bạn đã bắt đầu cùng với một sự thay đổi đáng kể thói quen đi hoặc nếu bạn đang đi qua màu đen, hắc ín hoặc phân màu hạt dẻ, cục máu đông, hoặc máu lẫn trong phân, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn ngay lập tức. Những loại phân có thể là dấu hiệu mở rộng hơn ở những nơi khác chảy máu trong đường tiêu hóa của bạn.

Tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp nếu bạn gặp một lượng lớn chảy máu trực tràng, choáng váng, chóng mặt hoặc muốn ngất.

Bạn có thể tìm hiểu về cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam để có thể áp dụng, đây cũng là một phương pháp chữa trĩ đang được sử dụng rộng rãi bởi hiệu quả của nó khá tốt và không tạo ra những tác dụng phụ, đồng thời chi phí lại thấp. Tham khảo thêm các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ tại đây nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về