Chữa các bệnh thông thường chỉ bằng đá viên lạnh

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ThuTrang1211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:15/04/2016 - 14:04
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Chữa các bệnh thông thường chỉ bằng đá viên lạnh

Gửi bài gửi bởi ThuTrang1211 » 19/04/2016 - 10:59

Lâu nay bạn chỉ thường dùng những viên đá lạnh như một cứu cánh giúp bạn giải khát, nhưng thực tế những viên đá nhỏ xinh này còn chứa đựng những công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Giảm sốt
Trong trường hợp bạn bị sốt cao, trước khi đưa đi bệnh viện, hãy cho nước đá và túi chườm, và gối ở đầu bệnh nhân để giảm sốt và tránh gây tổn thương tới não.
Cầm máu bằng đá viên
Khi bị chấn thương, bạn nên dùng nước chườm lên chỗ bị thương để cầm máu và giảm nhẹ mức độ chảy máu. Nếu vết thương không lớn bạn có thể dùng nước đá xoa lên bề mặt, nó giúp cho vùng da bị thương co lại và cầm máu rất tốt.
Trị viêm ngứa do côn trùng đốt
Mùa hè nóng oi bức là thời điểm côn trùng có độc, muỗi để sinh sôi phát triển. Nếu bị chũng đốt bạn có thể dùng đá lạnh đặt trực tiếp lên chỗ muỗi đốt. Cách làm này vừa trị ngứa, vừa ngăn ngừa chất độc từ côn trùng lan rộng.
Lưu ý, mỗi lần đặt đá trực tiếp lên da không quá 30 phút, nếu không da sẽ dễ bị tổn thương nhé.
Chữa chảy máu cam
Chảy máu cam bạn nên chườm đá sạch vào huyệt nghênh dương ( nằm trên điểm giao nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và đường pháp lệnh hai bên khóe miệng) máu sẽ ngường chảy ngay lập tức.
Làm dịu đốm mụn sưng tấy
Chờm một viên đá lên đốm mụn sung tấy đỏ là các giảm cơn đau tức thì và hạn chế được các hiện tượng trầm trọng hơn. Bạn hãy trà viên đá trực tiếp lên da hoặc qua một miếng vải thô mềm. Thời gian điều trị khoảng 5 – 10 phút và cho hiệu quả nhanh chóng.

Nguồn: http://maylamdalanh.vn/meo-chua-benh-th ... khiet.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về