Cách dùng thuốc kháng sinh không gây đau dạ dày

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thaiha561
Thành viên
Thành viên
Bài viết:12
Ngày tham gia:06/03/2014 - 15:46

Cách dùng thuốc kháng sinh không gây đau dạ dày

Gửi bài gửi bởi thaiha561 » 18/04/2016 - 10:45

Bạn có thấy, khi bạn đi khám bệnh và phải sử dụng thuốc kháng sinh, bác sĩ thường hỏi bạn có bị đau dạ dày, viêm loét gì đó phải không? Bạn biết lý do tại sao không? bởi trong thuốc kháng sinh có chữa các thành phần tác động trực tiếp tới thành dạ dày, xâm nhập vào các vết thương gây đau đớn, khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Thậm chí với một người có dạ dày khỏe mạnh, nếu sử dụng thuốc kháng sinh nhiều thì khả năng bị bệnh dạ dày cũng rất cao. Với sự phát triển của y học hiện nay, tuy rằng đã có rất nhiều cách chữa đau dạ dày hiệu quả, nhưng việc tự phòng bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu, vậy cách dùng thuốc kháng sinh không gây đau dạ dày là như thế nào? cùng nhau tìm hiểu nhé.
Hình ảnh
Uống thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của thầy thuốc

Khi bác sĩ viết toa cho bạn một loại thuốc kháng sinh, sẽ cho bạn các hướng dẫn cụ thể về việc làm thế nào để uống thuốc. Tiếp theo những hướng dẫn chính xác có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các cơn đau dạ dày, bác sĩ của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên làm thế nào để tránh tác dụng phụ khó chịu này. Lưu ý thêm là không dùng thuốc chữa bệnh đau dạ dày cùng lúc với thuốc kháng sinh vì như thế có thể gây kích ứng thuốc rất nguy hiểm, do đó, hãy cố gắng lắng nghe những hướng dẫn chi tiết của bác sĩ.

Hướng dẫn của bạn có thể bao gồm một thời gian cụ thể mà bạn nên uống thuốc kháng sinh để họ sẽ có hiệu lực ít nhất là trên dạ dày của bạn.

Không uống thuốc chữa đau dạ dày cùng thuốc kháng sinh.

Trừ khi các nhãn chỉ ra cách khác, lưu trữ thuốc kháng sinh của bạn ở một nơi tối, khô.

Một số kháng sinh có thể cần phải được lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu vậy, lưu trữ thuốc trong ngăn thực phẩm tươi sống. Không bao giờ đóng băng thuốc kháng sinh của bạn.

Nếu bị viêm loét dạ dày cần báo ngay cho bác sĩ trước khi kê đơn, bởi sử dụng thuốc kháng sinh đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh viêm loét dạ dày.

Kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh với thực phẩn nếu có thể

Một số kháng sinh có nghĩa là để được dùng chung với thực phẩm. Điều này là do thực phẩm đóng vai trò như một chất trung hòa hoặc lá chắn chống lại các loại thuốc kháng sinh, bảo vệ dạ dày của bạn khỏi đau dạ dày. Nếu hướng dẫn của bạn bao gồm uống thuốc kháng sinh với thức ăn, đảm bảo làm như vậy mỗi khi bạn phải dùng thuốc của mình hoặc nếu không bạn có thể kết thúc với một rối loạn dạ dày và rất nhiều biến chứng đường ruột như viêm loét dạ dày, ợ hơi, trào ngược, bệnh viêm đại tràng, đi vệ sinh khó khăn...

Một số kháng sinh phải thực hiện với một dạ dày trống rỗng. Những loại thuốc kháng sinh bao gồm ampicillin và tetracycline. Bạn không nên dùng thực phẩm với những loại thuốc này bởi vì các thực phẩm ảnh hưởng đến tốc độ mà các loại thuốc này có thể hoạt động trên cơ thể của bạn.

Nếu cần thiết phải dùng thuốc kháng sinh của bạn trên một dạ dày trống rỗng, vậy tốt nhất hãy uống chúng trước bữa sáng, nhớ thiết lập một báo động cho chính mình nếu bạn cần sự giúp đỡ.

Một số kháng sinh có thể gây đau dạ dày khi dùng chung các loại thực phẩm nhất định. Ví dụ tetracycline có thể gây đau dạ dày hoặc trào ngược dạ dày thực quản khi dùng cùng với các sản phẩm sữa. Để tránh đau dạ dày khi dùng tetracycline (hoặc đối tác của mình, doxycycline và minocycline), tránh xa các sản phẩm sữa cho trong thời gian bạn đang dùng các thuốc kháng sinh.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về