Các phương pháp chữa bệnh táo bón tại nhà

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thaiha561
Thành viên
Thành viên
Bài viết:12
Ngày tham gia:06/03/2014 - 15:46

Các phương pháp chữa bệnh táo bón tại nhà

Gửi bài gửi bởi thaiha561 » 12/04/2016 - 17:04

Táo bón tuy không phải là một bệnh nguy hiểm, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, chúng rất dễ tạo ra rất nhiều biến chứng bệnh khác nhau như chán ăn, đau rát ở hậu môn và đặc biệt là bệnh trĩ. Vì thế, bài viết này xin chia sẻ với các bạn một số cách chữa bệnh táo bón nhanh nhất tại nhà, đây đều là những cách đã được mọi người sử dụng đạt hiệu quả rất tốt và an toàn, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Cách1: Dùng dầu thầu dầu chữa táo bón

Đây là một cách chữa táo bón nhanh nhất từ xa xưa cho tới nay vẫn phát huy hiệu quả. Thầu dầu là một chất gây kích thích niêm mạc ruột, gây ra một phong trào ruột xảy ra, giúp đi ngoài dễ hơn thay cho các loại thuốc chữa táo bón mà bạn sử dụng. Lấy một muỗng cà phê là một cách hiệu quả để làm giảm táo bón, nhưng phải rất cẩn thận không sử dụng quá nhiều, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa nếu bạn quá liều.

- Hãy sử dụng chính xác liều lượng được đề nghị trên bao bì của dầu thầu dầu bạn mua, và không hơn.

- Tránh dùng nó trước khi đi ngủ, vì nó có thể khiến bạn phải mất một số thời gian trong phòng tắm.

- Không sử dụng làm cách trị táo bón cho trẻ bởi có thể gây khó chịu, kích ứng cho trẻ.

Cách2: Dùng muối epson

Các muối epson trộn với nước như thuốc nhuận tràng bằng cách giúp hyđrát hoá phân của bạn để làm cho nó dễ dàng hơn để được tống khứ ra ngoài. Trộn một thìa muối epsom vào một ly nước và để cho nó tan, sau đó uống chúng. Trong một giờ hoặc lâu hơn, táo bón sẽ được vượt qua. Lưu ý là không sử dụng để chữa táo bón cho trẻ, bởi dạ dày của chúng rất dễ bị kích ứng bởi muối.

Cách3: Chữa táo bón bằng bồ công anh

Rễ bồ công anh đã được sấy khô và làm thành trà là một phương thuốc trị táo bón bằng thảo dược trong nhiều năm. Bạn có thể tìm thấy cách trị táo bón tại nhà cho các trường hợp nhẹ bằng cách uống trà bồ công anh mỗi ngày. Đó là một loại thảo dược an toàn và mang lại lợi ích, mặc dù chưa có nghiên cứu kết luận đã được tiến hành để chứng minh nó hoạt động.

Bạn có thể mua trà bồ công anh đã được đóng gói sẵn, hoặc mua lỏng rễ bồ công anh khô để làm của riêng bạn. Hãy để nó dốc trong năm phút, sau đó khuấy đều trong một số mật ong để thưởng thức.

Ngoài ra, bạn nên biết ăn gì trị táo bón hiệu quả nhằm bổ sung vào khẩu phẩn ăn hàng ngày, điều này là vô cùng quan trọng bởi thức ăn là yếu tố ảnh hưởng chính tới việc đi ngoài của bạn đấy.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về