Những tác hại nguy hiểm của sùi mào gà

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
maythucphamtp
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:8
Ngày tham gia:22/12/2012 - 10:26
Đến từ:ha noi
Liên hệ:

Những tác hại nguy hiểm của sùi mào gà

Gửi bài gửi bởi maythucphamtp » 31/03/2016 - 10:04

Con đường phát tán bệnh mồng gà
- Giao hợp không được bảo vệ: Đây là con đường lan truyền chính của bệnh sùi mào gà. Khi quan hệ tình dục bừa bãi hoặc làm chuyện đó với người bị nghi mắc bệnh thì khả năng mắc bệnh sùi mào gà là rất cao.

- Lây nhiễm qua vết xước có tiếp xúc: Virut HPV có khả năng lây truyền từ đối tượng này sang đối tượng khác thông qua việc tiếp xúc với da hay dịch tiết trên vết xước ngoài da với bệnh nhân .

- Lây lan từ mẹ sang con: Người mẹ mắc sùi mào gà thời gian mang thai có nguy cơ lây lan sang con qua đường máu hoặc do phôi thai trực tiếp nhiễm virut HPV từ người mẹ.

- Lây gián tiếp: bệnh mào gà không những phát tán qua quan hệ mà còn có nguy cơ phát tán từ việc tiếp xúc gián tiếp với những vật dụng cá nhân của người bệnh như: bàn chải, đồ lót có chứa vi khuẩn, bồn tắm… Song, trên thực tế thì con đường truyền nhiễm gián tiếp này thường ít mà phần đa các tình huống bị sùi mào gà chủ yếu là do truyền nhiễm|lây nhiễm|lây truyền|lây lan|phát tán|lan truyền} qua giao hợp .

Những nguy hại của bệnh mồng gà
- Bệnh mào gà có thể gây biến chứng đến sức khỏe, tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân .

- Tăng nguy cơ truyền nhiễm các bệnh xã hội : do sùi mào gà có khả năng lây lan cao nên thời điểm mắc bệnh mào gà, bệnh nhân còn có nguy cơ mắc thêm một vài bệnh khác như HIV, lậu, Mụn rộp …

- Bệnh dễ tái nhiễm: Theo thống kê, khoảng 50% các những người bị bệnh mào gà sẽ bị tái nhiễm trong sau 6 tháng điều trị bệnh. Vì sau lúc điều trị, sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu nên khi bệnh nhân không chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hay giao hợp với người bị mắc bệnh… thì nguy cơ tái nhiễm bệnh là rất cao.

- Phái yếu lúc mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng sẽ dẫn đến sảy thai, đẻ non và có nguy cơ lây bệnh sang cho trẻ.

- Bệnh mồng gà làm tăng khả năng bị ung thư: Virut HPV hiện có tầm trên 150 típ, trong đó ít nhất 13 trong tổng số những típ này có thể gây loạn sản, ung thư dương vật, vòm họng, hậu môn, cổ tử cung… đặc biệt là mắc HPV típ 16, 18 (chiếm tầm 70 – 80 %).

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về