Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang cấp tính

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
maythucphamtp
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:8
Ngày tham gia:22/12/2012 - 10:26
Đến từ:ha noi
Liên hệ:

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang cấp tính

Gửi bài gửi bởi maythucphamtp » 15/03/2016 - 17:09

Bệnh viêm bàng quang hay viêm bọng đái là một trong các bệnh nhiễm trùng ở đường tiết niệu. Viêm bàng quangƯ được chia thành hai giai đoạn là viêm bàng quang cấp tính và mãn tính. Đối với bệnh viêm bàng quang cấp, các bạn nên hiểu rõ một số thông tin dưới đây để có những thông tin về bệnh từ đó có cách phòng ngừa và chữa bệnh phù hợp khi gặp phải nhằm bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của mình.
Hình ảnh
Viêm bàng quang cấp tính là bệnh như thế nào?
Bệnh viêm bàng quang cấp phần lớn là do các vi khuẩn đại trạng E.coli tấn công vào bàng quang theo ống tiểu và gây bệnh, cũng có khả năng bệnh còn do các tác nhân từ các vi khuẩn họ đường ruột khác. Viêm bàng quang cấp là giai đoạn đầu, những triệu chứng của ở giai đoạn này rõ hơn giai đoạn sau thường dễ nhận biết hơn giai đoạn sau.

Những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang cấp
Dấu hiệu nhận biết viêm bàng quang cấp tính thường hình thành sau một vài ngày thời điểm vi khuẩn E.coli bắt đầu xâm nhập vào bàng quang.

- Đái buốt, đái rắt, mới tiểu xong đã cảm thấy buồn tiểu vì việc co bóp và bài tiết của bàng quang bị ảnh hưởng

- Nước tiểu có màu vẩn đục, nâu đỏ hay có màu hồng do có lẫn máu, khi mới bị viêm thì đa số người bệnh không xuất hiện tình trạng này nước tiểu có màu bình thường và mùi hơi nặng tí.

- Bụng đau, căn tức, đau phần sống lưng, xương chậu người bệnh luôn cảm thấy khó chịu

- Người bệnh có thể sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi và ể oải chúng xảy ra nhiều hơn ở nữ

- Rối loạn kinh nguyệt (ở nữ giới)


Phương pháp trị bệnh viêm bàng quang cấp tính
Viêm bàng quang cấp tính nếu phát hiện kịp thời sẽ được chữa nhanh chóng và dễ dàng. Hiện nay việc trị bệnh bàng quang đa số được các chuyên gia sử dụng thuốc để điều trị, nếu bệnh ở mức độ nhẹ bạn có thể tự chữa bằng cách uống nhiều nước để làm giảm lượng vi khuẩn có trong bàng quang đồng thời kết hợp với việc ăn uống thích hợp, ăn nhiều các đồ ăn mát, ăn chín uống sôi tránh ăn các đồ ăn ngoài lòng lề đường, những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh.

Nếu bệnh nặng hơn việc ăn uống không thể điều trị khỏi được, lúc này bạn phải dùng loại thuốc kháng sinh để ngăn chặn những vi khuẩn gây bệnh này. Loại thuốc và liều lượng thuốc sử dụng để điều trị thường sẽ được các bác sĩ thăm khám và chỉ định. Với các bệnh nhân khác nhau sẽ có đơn thuốc khác nhau. Các bạn chú ý không tự ý mua thuốc để điều trị bệnh nếu sử dụng sai loại thuốc và liều lượng thuốc sẽ nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của chính mình.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về