Nguyên nhân khiến nữ giới trở nên lãnh cảm

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống.
(Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp)
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Nguyên nhân khiến nữ giới trở nên lãnh cảm

Gửi bàigửi bởi vyvy215 » 28/02/2016 - 14:46

Nguyến nhân khiến phụ nữ trở nên "lãnh cảm"

Hiện tượng khô âm đạo thường gặp ở phụ nữ trong và sau thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám 3 tháng 2 cho rằng hiện tượng khô âm đạo bất thường vẫn có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi nào. Điều này gây không ít khó chịu và phiền toái,làm giảm ham muốn của chị em.

Khô âm đạo là biểu hiện đặc trưng của chứng viêm, teo âm đạo, dẫn đến mòn và viêm nhiễm thành âm đạo do sự suy giảm lượng hormone estrogen trong cơ thể. Khô âm đạo là tình trạng dịch nhờn âm đạo không được bài tiết đủ,gây rất nhiều khó khăn trong quan hệ vợ chồng. Từ đó làm giảm khoái cảm, đau, thậm chí không thể quan hệ được.

Vì vậy có thể nói khô âm đạo là nguyên nhân chính khiến các chị em giảm ham muốn tinh dục do đó chữa trị dứt điểm tình trạng này ngay từ khi bắt đầu là cần thiết, cho chị em một cuộc sống đầy tự tin, hạnh phúc.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô âm đạo, nhưng chủ yếu đó là do nồng độ estrogen trong cơ thể bị giảm đột ngột. Estrogen là loại hormon giới tính nữ tiết ra từ buồng trứng có tác dụng tạo nên các đặc điểm của phái nữ như cơ quan sinh dục đặc trưng, làm tăng tiết dịch âm đạo, tạo sự hấp dẫn giới tính ...

Thiếu estrogen, sẽ dẫn đến bài tiết dịch nhờn giảm đi rõ rệt, lớp niêm mạc âm đạo mỏng đi, thiếu co giãn và dễ tổn thương hơn.

Estrogen giảm xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh và sau mãn kinh; bị cắt bỏ tử cung hoặc 2 buồng trứng; đang cho con bú; hoặc bị những chứng bệnh làm giảm sự bài tiết hormon, ví dụ như chán ăn, mất kinh do vận động nhiều, do tuyến dưới đồi; giảm nồng độ estrogen trước và trong kỳ kinh; đang điều trị hóa liệu pháp; đang dùng thuốc uống, thuốc tiêm hay cấy để tránh thai.

Mặc dù vậy, cũng có một số ít trường hợp, sau khi đã cắt bỏ hoàn toàn tử cung, làm ảnh hưởng tới mạch máu dẫn đến buồng trứng và từ đó ảnh hưởng luôn đến chức năng sản sinh hormone của buồng trứng.
vyvy215
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 27/02/2016 - 15:01

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Sức khỏe cuộc sống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN