Thức uống rẻ tiền là lí do gây 7 ung thư cho con người

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
baoanh9339
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:22/10/2015 - 15:09
Liên hệ:

Thức uống rẻ tiền là lí do gây 7 ung thư cho con người

Gửi bài gửi bởi baoanh9339 » 30/10/2015 - 17:21

Thức uống rẻ tiền là lí do gây 7 ung thư cho con người
Các nhà khoa học đã đưa ra rư*u chính là “sát thủ” khiến gây nhiều bệnh, trong đó có 7 loại ung thư khác nhau. Kết luận cuối cùng này đã được minh chứng bằng những thông tin cụ thể.
1. 7 loại bệnh ung thư do rư*u gây ra
Từ trước đến nay, rư*u vẫn luôn được coi là nguyên cớ rất lớn gây ra bệnh ung thư gan. Nhưng không chỉ gây ung thư gan , rư*u còn là nguyên do gây ra rất nhiều bệnh ung thư khác. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo rư*u chính là "sát thủ" gây ra chí ít 7 loại bệnh ung thư sau đây:
- Ung thư miệng - họng
- Bệnh ung thư thực quản
- Ung thư thanh quản
- Ung thư vú
- Bệnh ung thư gan
- Ung thư đại trực tràng
- Ung thư bao tử
Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng cho rằng rư*u có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng , tuyền tiền liệt và tụy.
Nguy cơ ung thư do rư*u được diễn tả bằng những con số sau:
- Cứ 1,5 đơn vị rư*u/ ngày có nguy cơ tăng gấp 5 lần ung thư miệng , ung thư họng , thanh quản , thực quản. 1 ly rư*u mỗi ngày tăng nguy cơ lên 20%.
- 1,5 đơn vị ethanol mỗi ngày tăng nguy cơ ung thư vú lên 5% , thêm 10g rư*u mỗi ngày nguy cơ thêm 7 - 12% ở nữ giới.
- Mỗi 4 ly rư*u/ngày tăng nguy cơ ung thư trực tràng lên 1 , 5 lần. Mỗi 2 đơn vị rư*u/ngày tăng nguy cơ ung thư trực tràng lên 9 lần.
- Với mỗi 4 ly rư*u/ngày , nguy cơ ung thư bao tử tăng 65%
- Với mỗi 60g cồn ở nam , và hơn 40g cồn ở nữ mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ xơ gan do rư*u , sau thời gian ấy dẫn đến ung thư gan. rư*u cũng làm trầm trọng thêm nguy cơ ung thư ở những người bị viêm gan B hay C - những người vốn đã có nguy cơ ung thư cao.

2. rư*u gây ra ung thư như thế nào?
rư*u gây ra bệnh ung thư bằng nhiều cách khác nhau chứ không chỉ có 1 cơ chế gây bệnh. Nói cách khác , rư*u tiến công vào nhiều mặt của thân thể , khiến cho nguy cơ ung thư đồng loạt có xu hướng gia tăng so với bình thường ở nhiều cơ quan giữ công năng duy trì sức khỏe.
Cơ chế gây ung thư của rư*u sẽ là:
- Chuyển hóa thành acetaldehyde - một chất gây ung thư:
Khi được uống vào thân thể , dưới hiệu quả của các enzym alcohol dehydrogenase , cytochrome P4502E1 và catalase , rư*u được oxy hóa thành acetaldehyde - một chất gây ung thư ( carcinogen ).
Acetaldehyd có khả năng gây ung thư bằng cách gây thương tổn DNA bằng cách tạo nên các kết liên ngang của DNA và ngăn không cho DNA được tế bào sửa chữa.
Việc uống rư*u làm tăng đáng kể chừng độ acetaldehyde trong nước miếng , làm tăng chừng độ thương tổn của DNA ở các tế bào niêm mạc miệng , họng , thực quản và đường hô hấp trên của người sau khi uống rư*u , từ đó dẫn đến ung thư các vị trí này.
- Làm tăng mức hormone estrogen:
Alcohol có khả năng làm tăng độ estrogen và hoạt hóa các thụ thể của nguyên tố tăng trưởng từ đó kích hoạt sự sinh sôi của tế bào tuyến vú , có khả năng dẫn đến ung thư vú.
- Gây thương tổn tế bào gan:
90% lượng cồn từ rư*u được chuyển hóa tại gan. Để quá trình chuyển hóa này diễn ra tốt hơn đòi hỏi có sự hiện ra của một chất xúc tác đó là Nicotintamid – Adenin – Dinucleotid hay còn được viết tắt đó là NAD.
Trong thể trạng thường nhật gan chỉ có khả năng sinh sản ra được một lượng men nhất mực giúp có khả năng chuyển hóa một lượng vừa phải rư*u trong giai đoạn ngắn.
Đối với những người uống rư*u quá nhiều và trong giai đoạn quá lâu thì lượng men tiết ra không đủ khiến cho lượng rư*u bị trong thân thể gây gây thiệt hại nhiều tế bào gan , dẫn đến xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.
- Tăng khả năng tiếp thu các chất gây ung thư:
rư*u chính là tác nhân khiến cho các hóa chất gây ung thư thấm sâu vào thân thể. Điển hình nhất là trường hợp người uống rư*u và hút thuốc l* , trong thuốc l* có 70 chất gây ung thư rất mạnh. Tuy nhiên người chỉ hút thuốc l* không nói bậy có nguy cơ bị ung thư ít hơn là người vừa uống rư*u vừa hút thuốc.
- Làm giảm folate trong máu:
Alcohol là một chất đối địch ( antagonist ) của folate , làm thay đổi chuyển hóa của folate. Sự kém tiếp thu folate do thúc đẩy với ethanol gây trở lực cho sự methyl hóa của DNA , từ đó có khả năng dẫn đến ung thư.
- Kích thích thân thể sinh ra các phân tử có hoạt tính cao:
rư*u cũng có khả năng kích thích thân thể sinh ra các phân tử có hoạt tính cao được làm gọi là các gốc không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc ( free radicals ) và các dạng oxy hoạt động ROS ( Reactive Oxygen Species ) , đặc biệt là ở gan. Những phân tử có hoạt tính cao này thường được giữ ở mức thấp , nhưng khi nồng độ ROS tăng cao thường gây tổn thương cho DNA của tế bào và có khả năng dẫn đến ung thư.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về