Ăn thịt bò và cá hồi giảm nguy cơ đột quỵ

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
bvnghiabinh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:13/08/2015 - 11:56
Đến từ:chau doc
Liên hệ:

Ăn thịt bò và cá hồi giảm nguy cơ đột quỵ

Gửi bài gửi bởi bvnghiabinh » 31/08/2015 - 22:32

Ăn 75 g thịt bò hoặc 100 g cá hồi mỗi ngày giúp bạn hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và hạn chế nguy cơ đột quỵ.
Hình ảnh
Ảnh: Getty.
Nghiên cứu được tiến hành trên 2.000 phụ nữ của Đại học East Anglia (Anh) chỉ ra rằng, ăn thực phẩm giàu protein giúp hạ huyết áp và tránh nguy cơ xơ vữa động mạch. Lý do, các loại đồ ăn này có chứa các axit amin giúp xây dựng tế bào, mô và cơ bắp. Để bảo vệ sức khỏe tim mạch và tránh đột quỵ, các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn 75 g thịt bò hoặc 100 g cá hồi. Nếu không đủ điều kiện, bạn có thể ăn các món giàu protein khác như sữa, các loại đậu, xúp lơ xanh, rau chân vịt.

Tiến sĩ Amy Jennings, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Kết quả cho thấy tác dụng bảo vệ tim mạch của một số loại axit amin. Ăn nhiều các thực phẩm giàu protein là một cách hữu hiệu để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim”.

Trong số các thực phẩm giàu protein, rau quả tốt nhất cho huyết áp; còn thịt, sữa, cá đặc biệt có lợi cho động mạch. Tiến sĩ Jennings nói thêm, dùng đồ ăn chứa nhiều axit amin có hiệu quả ngang với bỏ thuốc l*, giảm ăn muối và tập thể dục.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về