5 bước bạn nên thực hành để tránh bị sâu răng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
viettercom
Thành viên
Thành viên
Bài viết:39
Ngày tham gia:22/09/2010 - 15:49

5 bước bạn nên thực hành để tránh bị sâu răng

Gửi bài gửi bởi viettercom » 22/09/2010 - 15:54

5 bước bạn nên thực hành để tránh bị sâu răng


Ăn nhiều đồ ngọt, lười chải răng có thể gây nên tình trạng sâu răng ở bạn hoặc những người thân trong gia đình bạn đấy! Thực tế, nhiều người không nhận ra rằng lười vệ sinh răng miệng là một cách gây sâu răng. Ngoài ra, thói quen ăn uống vô tội vạ cũng tạo nhiều nguy cơ với sức khỏe răng miệng.

Chỉ cần áp dụng vào bước đơn giản sau, bạn đã có thể tạo nên sự khác biệt lớn đối với sức khỏe răng miệng của bạn đấy.

Hình ảnh

Những thứ bạn sẽ cần:

* Bàn chải đánh răng

* Chỉ nha khoa

* Nước súc miệng

5 bước để tránh bị sâu răng

1. Chải răng mỗi khi bạn ăn xong

Nhiều người thường chỉ có thói quen dùng bàn chải đánh răng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng và sau đó không chải răng thêm một lần nào nữa cho đến trước khi khi ngủ.

Hình ảnh

Song điều quan trọng là bạn nên chải răng ngay khoảng 30 phút sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hết thức ăn còn tồn ở trong miệng. Hoặc ít nhất bạn phải đánh răng ngày 2 lần, những lần ăn vặt, bạn có thể súc miệng kỹ càng. Điều này nhằm giúp loại bỏ hơi thở rau mùi trong miệng cũng như loại trừ nguy cơ gây sâu răng.

2. Dùng chỉ nha khoa suốt cả ngày

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày 1 lần là đủ để giữ cho răng không bị sâu. Tuy nhiên, như với việc đánh răng, điều quan trọng là bạn phải xỉa răng ngay lập tức sau khi ăn để ngăn chặn môi trường thuận lợi cho lũ vi khuẩn có thể hoành hành trong miệng bạn mà gây nên tình trạng sâu răng.

Hình ảnh

Thậm chí ngay cả khi nếu bạn không cảm thấy thức ăn còn mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn thì cũng nên dùng chỉ nha khoa để xỉa răng nhé!

3. Sử dụng nước súc miệng phòng ngừa sâu răng

Sau khi dùng chỉ nha khoa và đánh răng, bạn nên súc miệng với một nước súc miệng loại chuyên dụng để chống sâu răng và các bệnh viêm lợi.

Hình ảnh

Bạn nên thực hiện súc miệng thường xuyên sau khi ăn hoặc uống bất cứ thức uống gì, đặc biệt trong trường hợp mà bạn không thể đánh răng ngay hoặc xỉa răng thì việc súc miệng lại càng cần thiết.

4. Tránh những thực phẩm dính hoặc kẹo dính

Theo nhiều nghiên cứu thì những thực phẩm hoặc kẹo dính là kẻ thù nguy hiểm cho răng miệng. Bởi vì những thực phẩm này có thể tan chảy ở giữa kẽ răng hoặc dính vào men răng nhiều giờ trước khi hòa tan hoàn toàn gây nguy cơ sâu răng nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Hình ảnh

Nếu bạn buộc phải ăn đường, bạn nên chọn thực phẩm nào mà có thể nhai kỹ và nuốt được như là kẹo cứng, thực phẩm rắn, giòn...

5. Phát hiện những bất ngờ về răng miệng kịp thời

Đặc biệt là với các răng hàm vì chúng ở quá sâu trong răng miệng của bạn nên thường bị bạn xem nhẹ hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng sau khi bạn ăn không có thức ăn nào bị mắc kẹt phía trong các răng đó. Bởi vì những răng trong cùng rất khó để vệ sinh sạch sẽ nên dễ gây sâu răng.

Hình ảnh

Bạn nên để ý đến răng miệng của mình thường xuyên để phát hiện những vấn đề bất ngờ về răng miệng kịp thời. Điều này sẽ giúp giảm đau đớn, giảm chi phí và rút ngắn thời gian điều trị nếu răng bạn bị sâu hoặc có vấn đề khả nghi

Hình đại diện của thành viên
manhthangbds
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:19/02/2013 - 19:14
Liên hệ:

Re: 5 bước bạn nên thực hành để tránh bị sâu răng

Gửi bài gửi bởi manhthangbds » 02/03/2013 - 11:58

Chỉ nha khoa là cái gì vậy bạn, mình chưa dùng cái này bao giờ
http://bepsycuong.com - thiết bị bếp an toàn vệ sinh thực phẩm

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về