6 sai lầm dễ mắc phải trong tập thể hình

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thethaotamchinh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:12/05/2015 - 23:46
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

6 sai lầm dễ mắc phải trong tập thể hình

Gửi bài gửi bởi thethaotamchinh » 12/05/2015 - 23:57

Không phải bất kỳ ai cũng nhận ra những sai sót của mình trong quá trình tập luyện thể hình, ngay cả khi đến phòng tập và có huấn luyện viên hướng dẫn cũng chưa hẳn bạn đã tập thể hình đúng cách.
Với mỗi loại dụng cụ thể hình đều có một bài tập riêng cho nó, không phải ai cũng nắm bắt hết được, vì thế sai sót là điều dễ xảy ra. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra 6 sai lầm dễ mắc phải trong tập thể hình và khắc phục.
1. Động tác tập tay với thanh tạ dài:
Động tác sai: Đây là động tác nhiều người dễ thực hiện sai nhất, họ thực hiện một cú nâng tạ và đưa tạ lên ngang cằm nhằm tăng thêm một sức nặng đặt lên tay trong suốt quãng đường đi của tạ.
Hình ảnh
Động tác đúng: Bạn giữ phần tay trên cố định ép sát người, dùng khuỷu tay như một bản lề, dùng cẳng tay nâng tạ lên sát ngực, như thế cơ bắp tay của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, hiệu quả tạo cơ sẽ cao hơn rất nhiều.
2. Kéo xô với dàn xô bay:
Động tác sai: Thực hiện một cú kéo xô đến khi hai tay sát vào nhau, đến khi cánh tay vuông góc 90 độ.
Hình ảnh
Động tác đúng: Giữ tư thế tay cố định trong suốt quá trình kéo, thực hiện cú kéo xô đến khi cánh tay của bạn tạo với đường thẳng đứng qua vai một góc 135 độ.
3.Động tác đạp chân với máy đạp đùi 45 độ.
Động tác sai: Nhiều người cố gắng đạp một khối lượng lớn tạ, vô tình đã nhấc mông của họ ra khỏi ghế, điều này làm cho họ gặp khó khăn lớn trong suốt quá trình tập. Điều này dễ gây chấn thương cho cột sống và đĩa đệm thắt lưng của bạn.
Hình ảnh
Động tác đúng: Trong suốt quá trình tập, mông của bạn phải hoàn toàn tỳ vào ghế đệm, giúp cột sống và thắt lưng bạn được cố định, tránh những chấn thương không đáng có.
4. Động tác ngồi kéo xô:
Động tác sai: Bạn cố gắng kéo xô và làm thay đổi tư thế ngồi, điều này làm mất tác dụng của bài tập, hiệu quả tập luyện cho bạn là không cao.
Hình ảnh
Động tác đúng: Bạn giũ lưng thẳng đứng trong suốt quá trình kéo, hơi nghiêng về trước hoặc sau khoảng 10 độ, cố gắng dùng lực cánh tay kéo thanh xô đến sát ngực, cơ thể bạn vẫn không di chuyển sẽ tốt hơn cho bài tập của bạn.
5. Động tác kéo tạ:
Động tác sai: Khi cầm thanh đòn hai tay của bạn ở tư thế úp vào nhau. Đây là bài tập cho lưng, đùi và tay nên cách cầm đòn tạ sai sẽ làm mất hiệu quả của bài tập.
Hình ảnh
Động tác đúng: Hai tay cầm tạ song song và cùng chiều, dùng lực cánh tay kéo tạ lên sát ngực, cơ thể bạn cố định trong suốt quá trình kéo tạ.
6. Động tác tập tạ tay:
Hình ảnh
Tập tin đính kèm
tu-the-tap-the-hinh-7.jpg
6 sai lầm dễ mắc phải trong tập thể hình

machanhquan
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:16/07/2015 - 09:00
Đến từ:Nông Cống, Thanh Hóa
Liên hệ:

Re: 6 sai lầm dễ mắc phải trong tập thể hình

Gửi bài gửi bởi machanhquan » 24/07/2015 - 23:04

Mình là dân thể hình, cũng đọc nhiều tài liệu và bài viết của bạn có khá nhiều vấn đề, là quảng cáo thì bạn cũng nên viết có căn cứ 1 xíu. VD:
  • động tác khóa tay khi tập lưng để dễ giữ tạ với khối lượng lớn
    động tác tập kéo cáp đó là tập ngực chứ không phải xô

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về