Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Phương Pháp Chạy Bộ Đúng Cách

Hôm nay, 18/07/2018 - 00:43

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Phương Pháp Chạy Bộ Đúng Cách
Gửi bàiĐã gửi: 21/03/2015 - 09:11 
daivietvn

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 26/01/2015 - 14:40
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Mỗi người đều lựa chọn cho mình một môn thể thao khác nhau, dù giảm cân hay eo thon, ngực nở thì mục đích cuối cùng của tập luyện vẫn là có một sức khỏe tốt, dẻo dai, phòng ngừa bệnh tật. Rất nhiều người đã lựa chọn bộ môn đi bộ, chạy bộ nhưng không phải ai cũng biết chạy bộ đúng cách, hiệu quả.

Một cuộc khảo sát về hiệu quả của việc đi bộ với 20 người, 10 người chạy bộ không theo một quy trình tập luyện nào – chạy theo tự nhiên, 10 người chạy bộ có phương pháp, kế hoạch cụ thể. Sau hơn 3 tháng thì tỷ lệ 10 người chạy bộ có kế hoạch đạt % hiệu quả và gần đạt đến mục tiêu đặt ra trước đó so với 10 người tập không theo một quy trình nào cả.

Vì vậy, dù tập bất cứ bộ môn thể thao nào cũng vậy, bạn cần hiểu căn bản về bộ môn đó và tìm hiểu phương pháp, kinh nghiệm từ chuyên gia để có kế hoạch, phương pháp tập luyện riêng cho bản thân.
Phương pháp chạy bộ đúng cách, hiệu quả

Thả Lỏng Cơ Thể

Chạy bộ là quá trình rèn luyện thân thể để tăng sức đề kháng với môi trường, khi chạy bộ là quá trình bài tiết độc tố thông qua mồ hôi, chất béo cũng từ đây bị tiêu hao, đem lại thân hình thon gọn. Nhưng cơ thể gò bó sẽ không đem lại hiệu quả của lần chạy, lý do là các cơ không được co duỗi một cách thích hợp nhất, từ đó không phát huy được tác dụng của chạy bộ.
Hai mắt nhìn phía trước

Mắt nhìn về phía trước để giữ cân bằng trong quá trình chạy, tránh các trường hợp gặp vật cản làm bạn bị tổn thương do ngã, vấp.

Hai Tay phối hợp

Quá trình chạy là sự vận động của toàn thân, 2 chân hoạt động , đồng thời hai tay cũng điều phối nhịp nhàng để cơ thể hoạt động hiệu quả nhất. Nếu tay không đưa theo nhịp, quá trình chạy của bạn sẽ gặp khó khắn, hiệu quả không đạt cao trong 40 phút chạy.
Chân Bước chính diện lên phía trước, tránh tạo hình số 8 trong khi chạy. Sức đẩy của bàn chân xuống nền cần nhẹ nhàng nhưng có lực nhất định , động tác trôi chảy.Hình thức chạy bộ

Có hai hình thức chạy bộ: Một là động tác nhẹ nhàng, tốc độ vừa đủ, đây là một hình thức dành cho luyện tập sức khỏe thông thường. thích hợp với đại đa số mọi người va học sinh.

Loại thứ hai thích hợp với các vận động viên, loại này cần tốc độ chạy nhanh, tiêu tốn sức lực nhiều, đây là loại hình vận động với cường độ mạnh. Nếu bạn chỉ nhằm rèn luyện thông thường, bạn nên thực hiện chạy bộ theo loại thứ nhất, nhằm đảm bảo phù hợp với sức khỏe bản thân.
Phương pháp chạy bộ đúng cáchVideo hướng dẫn cách mua máy chạy bộ điện :


Lời Khuyên: Mỗi người chạy bộ có mục tiêu khác nhau, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, giảm cân giảm béo,… nhưng tất cả đều cần yếu tố sự kiên trì. Không nên thực hiện với cường độ quá lớn , sau đó dừng giữa kế hoạch, làm như vậy cơ thể bị tổn thương, không đem lại hiệu quả luyện tập.
Chạy bộ là thói quen tốt, cách một ngày chạy một lần với thời gian từ 30-45 phút sẽ đem lại hiệu quả lớn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: