Những điều cần làm để tránh các chứng bệnh đau đầu

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
migrinmigrin
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:08/09/2014 - 09:20

Những điều cần làm để tránh các chứng bệnh đau đầu

Gửi bài gửi bởi migrinmigrin » 30/12/2014 - 16:44

Nếu bạn không muốn bị bệnh đau nửa đầu thì bạn đặc biệt phải ghi nhớ và làm theo những điều sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Theo một số những thống kê từ những người tham gia vào đợt điều trị của trung tâm thần kinh thuộc đại học Arizona – Mỹ cho thấy khi thực hiện những cách này không chỉ bệnh đau nửa đầu nói riêng mà còn có rất nhiều bệnh đau đầu khác cũng không thấy xuất hiện với nhóm bệnh nhân này nữa.

Điều đáng mừng là một trong số những bệnh đau đầu khó xuất hiện hơn liên quan đến phụ nữ mà ta vẫn thường biết với cái tên là bệnh đau đầu ở phụ nữ.

Vậy những bệnh nhân đó đã thực hiện những gì để có kết quả như vậy, mời bạn đọc tiếp phần dưới đây.
Hình ảnh
Đừng nằm gối quá cao

Điều đầu tiên cần bạn ghi nhớ và ứng dụng đó chính là việc sử dụng gối trong khi ngủ, không nằm gối quá cao. Hãy lựa chọn gối ngủ phù hợp với bạn để đảm bảo có một giấc ngủ ngon và trọn vẹn. Việc làm đơn giản này không những giúp bạn phòng tránh bệnh đau đầu mà còn cả một số bệnh có liên quan đến cột sống nữa. Hãy nhớ và áp dụng nhé, mỗi ngày đảm bảo ngủ từ 6-8h và không nằm gối quá cao.

Hít thở không khí trong lành

Đây là một trong những cách vô cùng dễ dàng để làm dịu chứng đau đầu mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu

Ngồi trên ghế hay gối mềm

Một phát hiện thú vị mà khi bạn đọc đến đây bạn nhất định sẽ phải ngạc nhiên, bởi thói quen của chúng ta nhất là trong những ngày giá lạnh như này. Việc ngồi trên một cái gối hay hay trên giường (có đệm quá êm ái) sẽ khiến mông của bạn bị ngập lõm làm cho xương chậu nghiên về phía sau.

Thay vì thấy thoải mái như bạn tưởng thì lúc này cơ thể phải làm việc nhiều hơn để giữ cho cơ thể của bạn thẳng đứng và bạn cũng không thể thực sự thư giãn thoải mái được.

Hãy chọn một vị trí bằng phẳng (như ghế dài hay ghế dựa cứng) để ngồi, tránh cho các cơ quan trong cơ thể phải làm việc quá sức.

Giúp mắt nghỉ ngơi

Lựa chon tư thế ngồi cũng như nguồn sáng phù hợp, không để mắt bị chói quá. Bệnh đau đầu rất dễ bùng phát chỉ đơn giản bằng việc mắt bạn nhìn ánh sáng quá, vì thế hãy thỉnh thoảng phóng tầm mắt thật xa để thư giãn.
Hình ảnh
Nhai gừng

Chứng đau nửa đầu và các vấn đề tiêu hóa hoàn toàn có thể được giải quyết bởi việc nhai gừng sống, ngay cả cảm giác buồn nôn của bệnh đau đầu buồn nôn cũng được đẩy lùi. Gừng còn ngăn chặn những tác động của các chất prostaglandin, là những chất có thể gây viêm sưng mạch máu trong não, gây đau nửa đầu.

Như vậy là bạn đã biết những cách đơn giản nhất để cải thiện chứng đau đầu và đau nửa đầu của mình. Ghi nhớ và áp dụng bạn nhé, chúc các bạn điều trị bệnh thành công.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về