Những việc mẹ cần làm sau khi sinh con.

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ngoinhacu1991
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:27/12/2014 - 14:56
Liên hệ:

Những việc mẹ cần làm sau khi sinh con.

Gửi bài gửi bởi ngoinhacu1991 » 27/12/2014 - 16:16

Sau khi sinh con các mẹ cần ngủ mỗi khi buồn ngủ, chỉ khi tinh thần và thể lực khỏe mạnh thì bạn mới có thể chăm sóc con mình tốt được.

Bé ngủ như thế nào.

So với con của hàng xóm thì bạn thấy con mình ngoan hơn. Bé mới sinh nhưng rất ít quấy khóc và dễ ngủ, thậm chí có thể ngủ liền một mạch trong giường cũi trẻ em suốt đêm như người lớn. Với trẻ thì điều này thực sự không tốt. Bé mới chào đời trong thời gian 2 tuần đầu tiên, không nên để bé ngủ giấc dài hơn 4 tiếng.

Hình ảnh

Dù thấy con ngủ say nhưng sau 4 tiếng, bạn cũng nên đánh thức bé dậy, cho bé bú sữa mẹ, chơi với bé một chút, rồi mới ru bé ngủ nữa.

Cần làm như vậy vì với bé trong những tuần đầu ngủ giấc quá dài, bé dễ có thể bị rơi vào trạng thái hôn mê, cơ thể không được cung cấp nước và dinh dưỡng. Trẻ có thể bị vàng da. (Nếu bé vàng da nặng, trẻ có thể bị hôn mê, co giật, sẽ bị di chứng tâm thần sau này).

Có thể chọn cách cho bé ngủ ngay bên cạnh mình (chung giường) hay cho bé ngủ trong một nôi cũi ở bên giường mẹ. Mỗi cách đều có cái hay riêng. Đảm bảo là bé có thể ngủ ngon, và an toàn là tốt.

Mẹ cũng cần ngủ ngon.

Mẹ phải ngủ đủ giấc, chỉ khi có sức khỏe và tinh thần tốt, mẹ mới chăm sóc cho bé tốt nhất. Bạn cứ yên tâm, vì còn có người thân chăm sóc cho bé.

Hiểu tiếng khóc của bé.

Tiếng khóc là “ngôn ngữ” thành lời duy nhất để bé thể hiện là có vấn đề gì với mình. Có thể sẽ hơi khó khăn, về sau bạn sẽ hiểu được bé thôi, không cần lo lắng!

Trẻ sơ sinh khóc do nhiều nguyên nhân: Bẩn ngứa hoặc bị côn trùng cắn, đói, lạnh, đau bụng, cơ thể ướt…

Cứ bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân giải quyết cho bé. Đôi khi trẻ khóc thét khi tỉnh giấc đột ngột. Nếu kiểm tra mà không xác định được nguyên nhân bé khóc, bạn hãy ẵm bé nhẹ nhàng, ru nhè nhẹ vỗ về bé, không mở đèn quá chói.

Chuyện ăn uống của bé.

Vào các ngày đầu tiên khi bé chào đời, có thể bạn lo lắng khi sữa xuống chưa đều. Đừng vì vậy mà cho trẻ dùng sữa ngoài. Trong một năm đầu thực phẩm tốt nhất cho trẻ là sữa mẹ, không nguồn thực phẩm nào thay thế được.

Bạn hãy ăn uống đủ chất, giữ tâm trang vui tươi và cho bé bú thường xuyên. Khoảng ít ngày, sữa sẽ ra đều.

bạn sẽ ngạc nhiên với một số vấn đề nữa của bé. Trong những ngày đầu tiên, trẻ sẽ đi tiểu và đi tiêu rất nhiều lần. Không cần hốt hoảng khi điều này xảy ra không như bạn tưởng là bé bị tiêu chảy đâu. Bởi vì trong sữa mẹ có rất nhiều nước nên sau khi cơ thể hấp thụ, bé phải thải ra liên tục như thế.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về