Bệnh viêm túi mật cấp có nguy hiểm không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
jamebon000
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:24/12/2014 - 10:10

Bệnh viêm túi mật cấp có nguy hiểm không?

Gửi bài gửi bởi jamebon000 » 24/12/2014 - 17:13

Bệnh viêm túi mật cấp có nguy hiểm không?
tui mat
Túi mật (ảnh minh họa)
Hỏi: Bố tôi bị đau bụng, đi khám bác sĩ kết luận bị viêm túi mật, phải nhập viện điều trị. Xin hỏi bệnh có nguy hiểm không và cách điều trị nào tốt nhất?

Trả lời: Chào bạn, Viêm túi mật là bệnh tương đối nguy hiểm nếu không được xác định sớm và đúng vì rất bị nghi ngờ giống các triệu chứng của những bệnh loét dạ dày - tá tràng, viêm tụy cấp, viêm ruột thừa... và còn để lại nhiều biến chứng nặng như suy tuần hoàn, viêm phúc mạc. Có 2 loại viêm túi mật là có sỏi và không sỏi. Triệu chứng của bệnh là đau vùng thượng vị, đau hạ sườn, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, khi thăm khám bụng thấy đau, buồn nôn, tiêu chảy và đôi khi có triệu chứng tắc ruột. Đối với người bị viêm túi mật có sỏi, sẽ có đau tức sau bữa ăn vài giờ, nhất là khi đi lại bị xóc nhiều. Ở phụ nữ, khi có kinh nguyệt, đau tăng lên, thường về ban đêm. Những cơn đau có thể gián đoạn vài ba ngày 1 lần, kèm theo rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, bụng trướng, nấc, đau rát bỏng như đau dạ dày nhưng không có chu kỳ. Bệnh viêm túi mật có thể điều trị bằng thuốc và phẫu thuật. Để phòng bệnh, tốt nhất phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp không nên ăn thức ăn làm tăng tỷ lệ cholesterol trong máu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về