Cách Chữa Bệnh Ho Gà ở Trẻ Em

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
DaoPhuong252
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:03/12/2014 - 16:33

Cách Chữa Bệnh Ho Gà ở Trẻ Em

Gửi bài gửi bởi DaoPhuong252 » 04/12/2014 - 09:53

Để có cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em hiệu quả, điều quan trọng nhất là cần phát hiện bệnh sớm qua các biểu hiện của bệnh.
Trong thời kỳ đầu, khi chưa xác định được trẻ có thực sự mắc ho gà hay không thì có thể điều trị trước cho trẻ bằng cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em bằng các loại rau củ có sẵn.
Bệnh ho gà sẽ dễ dàng được chữa khỏi khi phát hiện sớm và đặc biệt sẽ tránh được những biến chứng đáng tiếc đến mắt, hệ hô hấp và thần kinh cho trẻ.

benh-ho-ga-o-tre-so-sinh.jpg
Nhưng cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em hiệu quả nhất vẫn là tự phòng bệnh. Trẻ dưới một tuổi cần được tiêm chủng theo chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Khi trẻ được tiêm đủ 3 mũi vắc xin DTP phòng ba bệnh bạch hầu- ho gà- uốn ván sẽ đạt hiệu quả phòng bệnh lên đến 90%. Ngoài ra có thể phòng tránh bằng cách không để trẻ tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh cũng như cách ly trẻ khi trẻ bị nhiễm ho gà để dịch không lây lan sang các bé khác. Chú ý giữ vệ sinh nhà ở, trường học, nhà trẻ và đảm bảm không gian thông thoáng, đủ ánh sáng để hạn chế môi trường phát triển của vi khuẩn ho gà.

Khi trẻ được xác định đã nhiễm bệnh, cách chữa bệnh ho gà ở trẻ em là sử dụng kháng sinh kết hợp với các biện pháp giảm ho, hỗ trợ hô hấp. Bệnh ho gà được điều trị bằng thuốc đặc hiệu erythromycin với liều 50 mg/kg/ngày trong 14 ngày. Trẻ mắc bệnh ho gà cần được điều trị sớm để diệt vi khuẩn và giảm lây nhiễm. Cho nhập viện sớm bệnh nhi dưới 1 tuổi để theo dõi cơn ho ngạt thở và ngừng thở ngạt, hút đờm dãi, thở oxy, bù nước và bù dinh dưỡng là rất cần thiết.Chống bội nhiễm bằng amoxycillin hoặc cephalosporin. Điều trị biến chứng thần kinh, chống co giật, chống phù và suy hô hấp.

Nguồn bài viết :http://www.ichnhi.vn/cam-nang/cach-chua ... re-em.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về