Liệu pháp phương đông trong điều trị đau đầu

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
migrinmigrin
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:08/09/2014 - 09:20

Liệu pháp phương đông trong điều trị đau đầu

Gửi bài gửi bởi migrinmigrin » 03/12/2014 - 17:58

Các liệu pháp phương đông trong điều trị bệnh đau đầu là những liệu pháp tự nhiên dựa trên những quan niệm riêng về khí và kinh mạch – được coi là ngọn nguồn của sinh lực mà y học Trung Quốc tin là sẽ thúc đẩy các hoạt động của cơ thể, cũng có tác động hỗ trợ, nuôi dưỡng và bảo vệ toàn bộ cơ thể con người.
Hình ảnh

Bệnh đau đầu ở phụ nữcũng như nhiều loại bệnh lý khác, đều được tin rằng có liên quan đến những mối quan hệ của kinh mạch và khí trong cơ thể.
Cơ thể con người vốn được chia thành 12 kinh chính, phân ra gồm 6 kinh âm và 6 kinh dưỡng, các kinh này được nối lại với nhay bằng rất nhiều nhánh nhỏ gọi là lạc. Các kinh lạc này cùng với 8 mạch ngoài 12 kinh (goi là kỳ kinh bát mạch) hinh thành nên một mạng lưới các kênh năng lương tỏa ra khắp cơ thể, gọi chung là hệ thống kinh mạch.

Các điểm dọc theo đường kinh mạch ấy là các huyệt đạo để châm cứu hoặc bấm huyệt. Viêc kích thích các huyệt đạo bằng kim châm, ngón tay hay các bộ phận khác của cơ thể để khai thông nguồn năng lượng bị đình trệ hoặc suy nhược, nhằm chống lại bất cứ tình trạng mất cần bằng vốn sẽ gây bệnh cho chúng ta.
Hình ảnh

Nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu cũng là do những sự thay đổi bất thường trong hệ thống kỳ kinh bát mạch này mà ra. Và vì thể việc đều trị bệnh đau đầu cũng dược trên nguyên tác tác động nhằm giúp cho cơ thể tái lập lại trạng thái cân bằng, giúp năng lương được phụp hồi và ngăn ngừa bệnh tật.

Chúc bạn sức khỏe!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về