Đau nửa đầu và những cách chẩn đoán đơn giản

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
migrinmigrin
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:08/09/2014 - 09:20

Đau nửa đầu và những cách chẩn đoán đơn giản

Gửi bài gửi bởi migrinmigrin » 07/11/2014 - 14:26

Nếu bạn cảm thấy một cơn đau đầu dữ dội theo từng nhịp, cơn đau kéo dài và có biểu hiện chỉ đau một bên đầu. Khi cơn đau bắt đầu bạn còn cảm thấy nhiều triệu chứng kèm theo như chóng mặt, hoa mắt hay buồn nôn thì rát có thể ban đã mắc chứng đau nửa đầu (hay còn gọi là bán đầu thống).
Hình ảnh
Đây là một trong những chứng bệnh được liệt vào loại bệnh nội khoa khó điều trị nhất hiện nay. Bệnh có thể khiên nhiều người chủ quan nghĩ rằng chỉ đơn giản là một cơn đau đầu, nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy. Bệnh bán đầu thống chưa có cách điều trị đặc hiệu, người mắc bệnh có thể phải sống với bệnh cả đời, thậm chí có thể mắc thêm nhiều bệnh lý nguy hiểm kèm theo nếu như không được điều trị theo một cách phù hợp.

Nếu như có dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu, hãy chắc chắn rằng tìm cách điều trị dứt điểm đau nửa đầu là việc bạn cần nghĩ tới đầu tiên. Những trước khi điều trị dứt điểm nó thì cần phải biết cách nhận biết xác chẩn đoán chính xác bệnh lý. Và đây là cách chẩn đoán căn bệnh quái ác này!

Hào quang (tiền triệu) của chứng đau nửa đầu

Khi có đấu hiệu đau nửa đầu nhiều người nhận thấy cơ thể có một số thay đổi nhất định, phổ biến nhất là những triệu chứng rối loạn thị giác. Vì dụ như: có cảm giác ánh sáng nhấp nháy, một đường sáng zic zac hoặc cong kéo dài khoảng 5 phút…
Hình ảnh
Dễ cáu gắt

Người bị mắc đau nửa đầu (bán đầu thống) dễ cáu gắt hơn bình thường, có thể nhiều người cho rằng khi bị cơn đau đầu hành hạ thì cáu gắt là chuyện đương nhiên. Nhưng điều đó khô đơn giản, khi cơn đau nửa đầu xuất hiện, các phản ứng của cơ thể gây rối loạn nội tiết, từ đó sinh ra cơn nóng giận và có thể chuyển thành trầm cảm nếu kéo dài.

Trên đây là 2 trong số 18 dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu, mình hi vọng điều này sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Chúc bạn sức khỏe tốt!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về