Đau đầu và viêm xoang đau nửa đầu là khác nhau

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
migrinmigrin
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:08/09/2014 - 09:20

Đau đầu và viêm xoang đau nửa đầu là khác nhau

Gửi bài gửi bởi migrinmigrin » 29/10/2014 - 15:52

Viêm xoang đau nửa đầu đôi khi lại được người bệnh “hiểu lầm” là đau đầu bình thường mà vô tình không biết rằng “chúng” rất là khác nhau. Về phương diện nào đó đúng là viêm xoang đau nửa đầu là đau đầu. Tuy nhiên, nếu suy cho cùng chúng lại rất khác nhau.

Đau nửa đầu là một dạng của đau đầu liên quan đến các vấn đề về về thần kinh, chính vì thế nếu không có sự phát hiện kịp thời để đưa ra cách điều trị phù hợp thì thật vô cùng nguy hiểm. Nhất là đối với chứng bệnh đau nửa đầu này, nên nhớ rằng một khi bệnh kéo dài quá lâu rất dễ dẫn đến mãn tính. Chưa kể rủi ro mà người bệnh đối mặt với những biến chứng của bệnh đau nửa đầu.

Để tránh những rắc rối có thể xảy ra với bệnh nhân, trước hết bệnh nhân cần phân biệt sự khác nhau giữa đau đầu bình thường và chứng bệnh đau nửa đầu do viêm xoang. Hi vọng bài biết dưới đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết cần thiết để ứng phó với bệnh này.

Viêm xoang đau nửa đầu là bệnh gì?
Nhức đầu xoang là nhức đầu có thể kèm theo viêm xoang, một tình trạng mà các màng lót xoang trở nên sưng và viêm. Có thể cảm thấy áp lực xung quanh mắt, má và trán. Mặc dù có thể chỉ đau đầu xoang. Nhiều người cho rằng thực sự có đau đầu xoang - đau nửa đầu hay nhức đầu căng thẳng.

Chứng đau nửa đầu này thực chất là khi bệnh nhân bị viêm xoang gây ra đau nửa đầu, chẩn đoán và chữa bệnh đau nửa đầu do viêm xoang cũng không phải quá khó khi bệnh nhân được phát hiện nguyên nhân gây đau nửa đầu và chữa trị kịp thời.

Sự nhầm lẫn giữa đau đầu và đau nửa đầu xoang?
Điều quan trọng cần lưu ý rằng nó có thể nhầm lẫn giữa chứng đau nửa đầu và đau đầu xoang. Điều này là do các dấu hiệu và triệu chứng của hai loại nhức đầu chồng lên nhau. Nghiên cứu cho thấy 90 phần trăm những người có "đau đầu xoang" thực sự có chứng đau nửa đầu.

Cũng như đau đầu xoang, đau nửa đầu thường bị nặng hơn khi uốn cong về phía trước, và chứng đau nửa đầu có thể được kèm theo các dấu hiệu và triệu chứng mũi khác nhau - bao gồm cả tình trạng tắc nghẽn, áp lực trên khuôn mặt v, rõ ràng chảy nước mũi.

Nhức đầu xoang, tuy nhiên, thường không kèm theo buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc trầm trọng hơn bởi tiếng ồn, ánh sáng - tất cả các tính năng phổ biến của chứng đau nửa đầu.

Nếu bạn gặp các triệu chứng sau thì tốt nhất bạn nên đi gặp các bác sĩ:
 • Triệu chứng kéo dài hơn 10 ngày.
  Nhức đầu dữ dội, và toa-thuốc giảm đau không giúp.
  Bị sốt cao hơn 100,5 F (38 độ C).

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về