Top 6 món ăn đắt nhất thế giới

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
viettercom
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 39
Ngày tham gia: 22/09/2010 - 15:49

Top 6 món ăn đắt nhất thế giới

Gửi bài gửi bởi viettercom » 07/12/2010 - 14:32

Top 6 món ăn đắt nhất thế giới
Dựa trên tần suất hiện diện tại các yến tiệc linh đình và giá cả, người ta xác định được top 6 món ăn đắt tiền nhất thế giới.
Trứng cá muối Beluga
Hình ảnh
Trứng cá muối Beluga được xem là thực phẩm đắt tiền nhất thế giới bởi mỗi kg trứng muối có giá đến 5000 USD. Đây là trứng cá của loài cá tầm Beluga sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caspi, những quả trứng lớn nhất trong họ nhà cá sử dụng làm trứng cá muối. Trứng cá tầm có nhiều màu sắc từ tím đến đen và các màu nhạt khác.

Bột nghệ tây
Hình ảnh
Bột nghệ tây là loại gia vị đắt tiền nhất, mỗi kg bột nghệ có giá gần 4.500 USD. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ tây có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ, dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.
Nấm truýp trắng
Hình ảnh

Nấm truýp trắng là một loại nấm cục nổi tiếng trên thị trường bởi giá thành cao ngất ngưởng. Nấm truýp cay và có mùi như óc chó chiên giòn. Người ta thường thái nấm truýp thành những lát mỏng để trang trí món ăn và ngâm vào dầu ăn thành nước sốt gia vị.
Thịt bò Kobe
Hình ảnh

Loại thịt bò Kobe hoàn hảo nhất từ những con bò Wagyu màu đen, được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Do đó thịt bò mềm, béo và có vị như gan ngỗng béo "foie gras" ở Pháp. Tảng thịt Kobe có đường gân như sắc đá hoa cương.
Cá nóc "Fugu"
Hình ảnh
Fugu là cá nóc theo cách nói của người Nhật được chế biến thành món ăn rất cầu kỳ. Bởi bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà người đầu bếp phải hết sức chú ý. Đầu bếp chế biến cá nóc từ các nhà hàng hạng sang của Nhật đều phải được rèn luyện công phu khi bắt đầu chế biến món ăn "tử thần" này.
Gan ngỗng béo "Foie gras"
Hình ảnh

Đứng thứ hai sau trứng cá hồi muối là món gan ngỗng của người Pháp. Để có được món "Foie Gras", người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn. Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Périgord, tây nam nước Pháp

minhtisgu
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 15/01/2016 - 11:06

Re: Top 6 món ăn đắt nhất thế giới

Gửi bài gửi bởi minhtisgu » 26/01/2016 - 11:35

nghệ tây nhìn ngộ quá nhỉ..y như cọng chỉ vậy đó. nhìn món nào cũng lạ.chưa được thử bao giờ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN