Massage làm đẹp - cần sự trải nghiệm

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hanghieumilan
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:09/09/2011 - 14:20
Liên hệ:

Massage làm đẹp - cần sự trải nghiệm

Gửi bài gửi bởi hanghieumilan » 21/10/2011 - 15:23

Massage làm đẹp - cần sự trải nghiệm

Massage làm đẹp cho giới nữ đang phát triển mạnh ở khu vực thành thị, nhất là các thành phố lớn. Theo những nhân viên massage làm đẹp thạo nghề, khách hàng ngày càng đòi hỏi cao ở họ về tay nghề lẫn sự hiểu biết về kiến thức sức khỏe - làm đẹp. Nghề này đang phát triển ở thành thị, kéo theo số lượng người theo học nghề massage (hoc nghe massage) ngày một đông. Không giống như những dạng massage khác ,massage làm đẹp có vị thế riêng với những đòi hỏi về tiêu chuẩn hành nghề khá đặc biệt.

Massage làm đẹp được phân ra nhiều loại: massage mặt, toàn thân (body), bụng, cánh tay, chân, đầu, cổ... Lâu nay, khách hàng sử dụng nhiều nhất vẫn là massage mặt và toàn thân. Những năm gần đây, còn có nhu cầu massage bụng giảm béo. Tuy nhiên, theo những thợ massage lành nghề: “Phương pháp này không phải là chiếc đũa thần. Để giảm mỡ bụng hiệu quả, đòi hỏi người có nhu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày”

Theo ước tính của những chủ tiệm ở TP Cần Thơ có khoảng 50% thợ massage thạo nghề ra mở tiệm riêng, tuy nhiên, để trụ được với nghề họ phải có kiến thức và vốn đầu tư, cả hai điều kiện này quan trọng như nhau. Khách hàng ngày càng đòi hỏi cao ở thợ massage về tay nghề lẫn sự hiểu biết. Nếu thiếu hiểu biết về kiến thức sức khoẻ - làm đẹp để đưa massage làm đẹp vào phục vụ khách với đúng nghĩa của nó, e rằng họ dễ bị đào thải. Nghề massage (hoc nghe massage)đang phát triển ở thành thị, chưa thích hợp với nông thôn. Ở những thành phố lớn, có cả đội ngũ thợ massage chuyên nhận làm tận nhà cho khách.

Hiện nay, mức lương của thợ massage làm đẹp ở TP Cần Thơ từ 1 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng/tháng. Phần lớn thợ massage có thu nhập khá hơn nhờ tiền “boa” (còn gọi là tiền “tip”), tổng thu nhập từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng/tháng. Những lúc cao điểm đông khách, nhất là mùa Tết, thu nhập sẽ tăng lên theo số lượng khách hàng. Có một điều đặc biệt là thợ massage làm đẹp cho giới nữ không giới hạn độ tuổi, trái lại, tuổi nghề của thợ massage càng cao khách hàng càng thích vì tin tưởng hơn vào tay nghề và kinh nghiệm.

hoc nghe massage | hoc lam mong | hoc cat toc | hoc lam toc | trung tam dao tao nail | truong day nail | hoc lam nail | bien quang cao

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về