Những hành vi lạ lùng khi con người chìm vào giấc ngủ

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
dinhgiapit
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:06/03/2011 - 13:35
Liên hệ:

Những hành vi lạ lùng khi con người chìm vào giấc ngủ

Gửi bài gửi bởi dinhgiapit » 10/04/2014 - 16:12

Quan hệ tình dục trong giấc ngủ
Sexsomnia là thuật ngữ liên hệ tới trường hợp người mộng du có quan hệ tình dục trong giấc ngủ của họ.
Người ta cho rằng mộng du quan hệ tình dục có thể trở thành thường xuyên hơn trong thời gian bệnh nhân bị stress hoặc dưới ảnh hưởng của rư*u hoặc ma túy.
Phạm vi của hành vi quan hệ tình dục đầy đủ có thể là nhỏ, nhưng trong một số trường hợp lại có những hậu quả nghiêm trọng.
Các chuyên gia đã từng đưa ra bằng chứng liên quan đến các vụ tấn công tình dục nghiêm trọng trong đó có cả hãm hiếp.
Trong giai đoạn "ngủ sâu" khi một phần tư duy và nhận thức của não đã được tắt, nhưng không phải là một phần của não chịu trách nhiệm về kích thích hưng phấn, giống như quan hệ tình dục.
Ngừng thở khi ngủ
Hội chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn đường thở (Obstructive Sleep Apnea Syndrome: OSAS) mới được biết đến trong vòng bốn thập kỷ qua.
Triệu chứng đặc trưng nhất của OSAS là ngủ ngáy. OSAS không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người khác ngủ cùng giường.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy một số trường hợp tử vong đột ngột vào ban đêm trong lúc ngủ có liên quan với OSAS. Trước đây, OSAS thường ít được quan tâm. Nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học và xã hội, hội chứng này ngày càng được quan tâm hơn và đã đạt được nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bằng nam lim xanh
Người bệnh thường không biết mình có vấn đề khi ngủ và tình trạng nặng của nó, người ngủ chung và người trong gia đình thường là người phát hiện được các triệu chứng này của bệnh nhân.

Ăn khi ngủ

Nhiều người mộng du khi tỉnh dậy đã không thể giải thích được vì sao lúc thức giấc, họ thấy các giấy gói đồ ăn trống rỗng và nhà bếp lộn xộn.

Một số người mộng du thường ăn vặt trong giấc ngủ và đây không phải là một vấn đề lớn.
Nhưng trong trường hợp bị nặng hơn, nó được phân loại như Hội chứng ‘ăn đêm’ (NES).

Người bệnh ‘đột kích’ vào nhà bếp vài lần một trong đêm nhưng không có hồi ức khi thức dậy.

Hội chứng này không chỉ làm cho họ mất ngủ, mà có thể làm cho họ tăng quá cân, gây tiếp các các vấn đề về tinh thần và thể chất.

Tuy nhiên, trong mốt số trường hợp, mộng du ăn đêm có liên quan tới hành vi ban ngày của bệnh nhân khi mà họ lên giường mà bụng lép kẹp, do đói, hoặc ăn kiêng.

Trong trường hợp phức tạp hơn, một người nào đó có thể nấu hẳn một bữa ăn, người thực sự tỉnh táo lúc đó, nhưng sau đó sẽ không ghi nhớ gì khi thức tỉnh về việc mà học đã làm.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về