Nguyên nhân gây ung thư vú

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
annhoa
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:30/03/2014 - 21:26

Nguyên nhân gây ung thư vú

Gửi bài gửi bởi annhoa » 01/04/2014 - 15:04

“Núi đôi” tạo nên sức quyến rũ của người phụ nữ, cũng là một trong những biểu tượng thể hiện chức năng làm mẹ. "Núi đôi" rất đẹp và mềm mại, nên cũng rất dễ bị tổn thương. Trong cuộc đời của một người phụ nữ có rất nhiều căn bệnh khiến ta phải lo lắng như tăng sản tuyến vú, viêm tuyến vú, u nang vú. Trong đó có một căn bệnh rất đáng sợ chính là ung thư vú.

Không biết từ lúc nào, ung thư vú đã đứng đầu trong danh sách những bệnh ung thư mà phụ nữ mắc phải? Trong phạm vị toàn cầu, mỗi năm có khoảng 1,4 triệu người được chuẩn đoán là ung thư vú, có khoảng 500 nghìn người chết vì căn bệnh này. Tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đều không có chiều hướng giảm xuống. Nắm được các nhân tố gây nên bệnh ung thư vú, liệu có thể giúp giảm các rủi ro cho bệnh nhân ung thư?

Mặc dù các nhân tố gây ra bệnh ung thư vú vẫn chưa được chắc chắn hoàn toàn, một số yếu tố gây bệnh vẫn còn có nhiều tranh cãi. Nhưng bạn có biết? Estrogen trước khi mãn kinh và sau khi mãn kinh là nhân tố gây bệnh ung thư vú tiêu biểu nhất. Ngoài ra, có người thân trong gia đình ( mẹ hoặc chị em ) mắc ung thư vú thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ tăng từ 1.5 -3 lần; các yếu tố như ăn uống không điều độ, thói quen sinh hoạt không khoa học, áp lực về tâm lý cũng có mối quan hệ nhất định đến việc mắc ung thư vú.

Bất kỳ những tiểu tiết nhỏ mà chúng ta không chú ý nào cũng trở thành dây dẫn cho ung thư vú phát tác. Các nhân tố như vô sinh, tiền mãn kinh sớm, có kinh sớm, có tiền sử bị u vú lành tính, uống thuốc tránh thai, tiếp xúc với tia phóng xạ đều có khả năng mắc bệnh ung thư vú.

Sức khỏe của "núi đôi" thực ra đều nằm trong tầm tay bạn, nếu bạn dễ dàng bỏ qua những tình tiết nhỏ, thì khi nó tích tụ lại có thể trở thành những nhân tố gây ung thư vú.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về