Phòng ngừa ung thư tránh xa tính cách và tâm trạng không tốt

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
annhoa
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:30/03/2014 - 21:26

Phòng ngừa ung thư tránh xa tính cách và tâm trạng không tốt

Gửi bài gửi bởi annhoa » 30/03/2014 - 21:28

Tóm tắt : Trầm cảm, đa nghi , hay hờn dỗi, thích nghiêm túc, sống nội tâm, đặc biệt háo thắng và các tính cách tâm trạng không tốt khác , đều là những yếu tố nguy cơ gây ung thư, không muốn mắc bệnh ung thư , nên tránh xa những yếu tố nguy cơ này , đặc biệt là phụ nữ.

Duy trì một tâm trạng tốt là rất quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư . Nghiên cứu cho thấy ở những bệnh nhân ung thư là phụ nữ, nhiều bệnh nhân trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt nghiêm túc , cẩn thận tỉ mỉ , không thích tức giận , cuộc sống có trật tự, nhưng họ lại thuộc nhóm người có nguy cơ cao bị bệnh ung thư. Có thể thấy rằng , muốn phòng ngừa ung thư, các bạn gái phải kịp thời giảm bớt căng thẳng và cảm xúc tiêu cực, và duy trì trạng thái tốt , từ đó thúc đẩy sức khỏe thể chất khỏe mạnh .

Tại sao tính cách và tâm trạng xấu có thể gây ung thư?

Trong thực tế, các chuyên gia nước ngoài từ lâu đã cho rằng nhạy cảm, trầm cảm, đa nghi , bi quan chán đời chính là chất xúc tác gây bệnh ung thư , và cơ chế của bệnh trầm cảm có khả năng gây suy yếu chức năng miễn dịch của con người rất nhiều , làm cho chức năng cơ thể con người lâm vào trạng thái hoạt động chất lượng thấp , dễ bị các dịch bệnh xâm lấn, chức năng miễn dịch mạnh yếu là một trong những yếu tố xác định xem có bị ung thư hay không

Chẳng hạn như có một số bệnh nhân nữ bị ung thư thích nghiêm túc , sống nội tâm, rất hay tức giận nhưng lại không giỏi thể hiện , dẫn đến hệ thần kinh thực vật , nội tiết tố và hệ miễn dịch thời gian dài trong trạng thái kích thích và căng thẳng cao độ , kích thích lặp đi lặp lại, dẫn đến các cơ quan trúng đích bị tổn thương như tuyến vú và buồng trứng. Và rất nhiều những người đàn ông ưu tú tích cực làm việc, ức chế bản thân , mắc bệnh ung thư dạ dày và ung thư tuyến tụy rất nhiều .

Do đó, chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã nhắc nhở rằng hệ thống tiêu hóa là thước đo cảm xúc ,rất dễ bị tổn thương. Đặc biệt đối với các công việc cạnh tranh khốc liệt của giới trẻ ngày nay , học được cách giải tỏa áp lực giảm bớt căng thẳng là vo cùng quan trọng.

Bên cạnh đó , với một người có tính cách và tâm trạng không tốt ngoài dễ mắc bệnh ung thư ra còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe khác trong cuộc sống . Ví dụ như nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ hay tức giận, dễ dàng để lại nhiều vết nám , các tế bào não tăng tốc lão hóa, gây ra loét dạ dày và thiếu máu cơ tim, cũng có thể dẫn đến bệnh cường giáp .
Con người sẽ có những lúc bị suy sụp tinh thần, nhất định phải kịp thời làm xoa dịu và nghĩ thông suốt , không nên ngoan cố nghĩ quẩn. Chuyên gia ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nói rằng con người một khi bị suy sụp tinh thần , xuật hiện các triệu chứng giảm hứng thú, mất ngủ, lo âu, sợ hãi, bi quan, đau đầu chán đời và các triệu chứng khác liên tục hơn hai tuần, có thể đã bị bệnh trầm cảm, phải kịp thời bệnh viện chuyên khoa để chữa trị , giảm bớt những cảm xúc trầm cảm.
Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu Bệnh cho biết, muốn phòng ngừa bệnh ung thư, nên bắt đầu từ việc điều chỉnh tâm trạng . Bởi vì một trạng thái tốt, có thể làm cho mọi người tràn đầy năng lượng, tâm trạng vui vẻ , như vậy chất lượng cuộc sống sẽ cao hơn , tự nhiên sẽ ăn ngon, ngủ ngon , đảm bảo cơ thể con người có thể hấp thu dinh dưỡng bình thường. Do đó , hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ được tăng lên.

Bài viết liên quan:
ung thư vú

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về