Những điều cần biết khi bắt đầu tập bụng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
loivuathethao
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:12/08/2013 - 09:27

Những điều cần biết khi bắt đầu tập bụng

Gửi bài gửi bởi loivuathethao » 15/08/2013 - 10:23

Cuộc sống ngày càng bận rộn với nhiều hạng mục: công việc, học tập, vui chơi, giải trí, gia đình và gặp gỡ bạn bè... thì vấn đề chăm sóc sức khoẻ, vóc dáng, thể trạng của bản thân chúng ta lại càng là một vấn đề nan giải. Chúng ta đều mong muốn có một kế hoạch, phương pháp hiệu quả, khoa học, tốn ít thời gian và thích ứng với thể trạng và điều kiện của riêng mỗi người. Đặc biệt là với những người mới bắt đầu luyện tập thể thao.

Theo kết quả nghiên cứu khảo sát của tạp chí Fitness và Health cho thấy giai đoạn mới bước vào một kế hoạch thể dục thể thao nào bao giờ cũng là giai đoạn quan trọng nhất và khó nhằn nhất. Gần 60% số người mới bắt đầu đã bỏ cuộc chỉ sau chừng vài tháng luyện tập. Dù đã định hướng những mục tiêu hẳn hòi và quyết tâm theo những chương trình tập luyện dài hơi, tuy nhiên, khác với những giai đoạn sau, đây vẫn là lúc bạn phải có sự nhìn nhận, xác định riêng cho nó. Nhất là những hiểu biết nhất định về cơ thể, quá trình tác động và chuyển hoá trong và sau khi tập luyện, kết quả nào gần nhất bạn có thể đạt được, điều gì là thích hợp nhất cho cơ địa của mình, nguyên lý khoa học của việc tập luyện... Nếu không, bạn sẽ dễ rơi vào vòng luẩn quẩn của 60% những người thất vọng bỏ cuộc.

Hình ảnh
Cũng theo như khảo sát, đa phần những người được hỏi đều cho rằng thất bại lớn nhất mà họ gặp phải chính là nổ lực làm thon gọn vùng bụng và eo bởi vì cơ bụng là cơ yếu nhất, ít vận động, cũng như khó điều khiển nhất trên cơ thể. Chúng ta thường cảm thấy khi tập luyện cho nhóm cơ này, mỗi nhịp gập, nâng người dễ bị đứt quãng, không được nhịp nhàng, làm hạn chế khả năng tác động liên tục, và sâu vào cơ. Người mới tập lại chưa quen với việc dốc sức luyện tập, thiếu cảm giác được hổ trợ, không tạo ra được nhịp điệu gắn kết với thiết bị tập, dễ dẫn đến chán nản vô cớ rồi mất đi động lực tập luyện. Việc chúng ta nổ lực thích ứng với chiếc máy tập, với cường độ bài tập, lịch tập luyện lại có vẻ như bất hợp lí. Chiếc máy tập phải được thiết kế ra để thích ứng với người dùng, tạo ra kết nối với cơ thể, khuyến khích hổ trợ tuyệt đối cho khả năng vận động giới hạn của người mới bắt đầu chương trình tập.
Hơn nữa, nguyên lý tập luyện cho thể loại máy tập cơ bụng này là chúng ta luôn phải tập với một mức tập nặng nhất và duy nhất là chính trọng lượng của ta mỗi lần tập. Ngay cả người đã tập chuyên nghiệp lần những người mới bắt đầu bắt cơ thể mình thích nghi với việc gắng sức tập. Nếu bạn nặng 50kg, thì bạn luôn tập ngay với việc nâng cơ thể tương đương mức tạ 50kg. Khác với những bài tập cơ khác, ví dụ tập tay chẳng hạn, ta nên bắt đầu với mức tạ thấp nhất mà mình có thể nâng không quá 12 cái/lần, sau đó thấy cơ được tác động thì ta chuyển sang tạ năng hơn, cứ thế thì bắp tay mới có thể phát triển. Chỉ những người có vùng eo thon gọn, cơ bụng săn chắc mới có thể tập bụng ngay với trọng lượng cơ thể mình. Cho nên chúng ta cần một sự hổ trợ cho nhóm cơ bụng này để không phải bắt đầu ngay với chính cái mức cao nhất 50kg này. Đó chính là nghiên cứu đến từ những trải nghiệm thực sự của người sử dụng các máy tập bụng.

Hình ảnh


Và trong rất nhiều sản phẩm máy tập bụng hiện nay, từ các trang bán hàng không chính thống đến nhà nhập khẩu và phân phối hàng chính thức, công nghệ Pitong độc đáo với các đặc tính chuyên môn riêng biệt của máy tập bụng Ab Gangnam Style chính là chiếc máy tập được sản xuất dựa trên công nghệ của trải nghiệm người dùng. Môi trường khí nén trong Pitong tạo áp lực đàn hồi động lực học, phối hợp nhịp nhàng, trơn tru mỗi động tác người tập, khác với các kỹ thuật dùng nguyên tác cơ học tạo lực đẩy như lò xo. Áp lực trong Pitong là áp lực khí nén nên biên độ giao động nén – đẩy không quá chênh lệch, tạo ra một áp lực nhỏ chống lại trạng thái co giản cực đại. Có thể nói áp lực này tạo cho người dùng cản giác được hổ trợ khi đang tập gắng sức. Có lẽ đặc tính thích hợp với người mới bắt đầu tập này đã giúp cho máy tập Ab Gangnam Style của Kingsport cùng với công nghệ Pitong độc đáo của nó trở thành một phương pháp mà những người yêu thể thao tin dùng. Một sản phẩmthiết kế dựa trên trải nghiệm thực tế sản phẩm của ngưởi sử dụng!

boloxi44
Thành viên
Thành viên
Bài viết:170
Ngày tham gia:19/11/2015 - 15:13

Re: Những điều cần biết khi bắt đầu tập bụng

Gửi bài gửi bởi boloxi44 » 30/10/2016 - 21:22

Thế có nghĩa là phải mua cái rụng cụ đó và nghe lời xui dại biến thiên quảng cáo, lách luật
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về