Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
viettercom
Thành viên
Thành viên
Bài viết:39
Ngày tham gia:22/09/2010 - 15:49

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Gửi bài gửi bởi viettercom » 27/11/2010 - 11:49

Những lưu ý khi tẩy trắng răng


Vì những lý do như tuổi tác, thuốc l*, một số dược phẩm, thực phẩm hay đồ uống làm cho răng bạn sậm màu hoặc xấu đi. Với việc tẩy trắng răng, đó không còn là vấn đề bận tâm của bạn nữa.
Hình ảnh
Bạn có thể tẩy trắng răng tại phòng mạch trong khoảng một giờ hoặc tẩy trắng răng tại nhà (đeo máng tẩy trắng).
Tẩy trắng răng tại phòng mạch
Hình ảnh
Trước tiên, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tổng quát về tình trạng răng và nướu của bạn. Nếu có nhiều vôi hay mảng bám trên răng, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn lấy vôi răng trước khi tẩy để quá trình tẩy đạt hiệu quả tối ưu.
Sau đó bác sĩ sẽ so màu răng của bạn bằng bộ so màu, nhằm đánh giá hiệu quả quá trình tẩy trắng cũng như dự đoán kết quả sau khi tẩy trắng.
Tiếp theo, bác sĩ sẽ bảo vệ nướu, niêm mạc, môi bằng cách tạo một hàng rào bảo vệ. Môi, nướu và lưỡi của bạn sẽ được bảo vệ không tiếp xúc với thuốc, và răng được cách ly trong suốt quá trình tẩy trắng.
Khi dung dịch tẩy trắng được quét lên răng bạn, đèn LED ánh sáng xanh sẽ kích hoạt dung dịch tẩy trắng. Nó giúp quá trình tẩy trắng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
Sau vài phút, thuốc tẩy trắng cũ được lấy đi và thay bằng một lớp thuốc mới. Trong suốt quá trình tẩy trắng, thuốc sẽ được thay 3 đến 4 lần. Cuối cùng, dung dịch tẩy trắng được lấy đi hoàn toàn và bạn đã bắt đầu tự tin với nụ cười mới của mình.
Tẩy trắng răng tại nhà
Hình ảnh
Tương tự như tẩy trắng răng nhanh, việc tẩy trắng răng tại nhà sẽ mang lại cho bạn một nụ cười tươi sáng hơn. Tuy nhiên tẩy trắng răng tại nhà đòi hỏi bạn mất nhiều thời gian hơn, bù lại bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.
Quy trình:
Trước tiên, bác sĩ nha khoa cũng sẽ kiểm tra tình trạng nướu và răng của bạn, vôi răng và mảng bám sẽ được lấy đi trước khi tiến hành tẩy trắng để việc tẩy trắng đạt hiệu quả tối ưu.
Hình ảnh
Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hai hàm để làm bộ máng tẩy trắng bằng nhựa trong và mềm, máng này vừa vặn với hai hàm răng của bạn.
Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máng tẩy như: cách cho thuốc vào máng tẩy, cách mang máng tẩy và xử lý những hiện tượng phổ biến trong khi tẩy trắng răng.
Thời gian đeo máng tẩy bao lâu?
Thời gian đeo máng tẩy tùy thuộc vào mức độ mong muốn của bạn về màu răng cũng như sự tác động của dung dịch tẩy đối với răng bạn. Mỗi người sẽ có thời gian tẩy khác nhau. Bác sĩ sẽ theo dõi và báo cho bạn biết khi nào nên ngừng đeo máng tẩy. Thông thường, bạn sẽ đeo máng có thuốc tẩy trắng ở nhà mỗi ngày từ 1-2 giờ và trong khoảng 7-10 ngày đối với những răng sậm màu trung bình.
Lưu ý trong thời gian tẩy trắng răng
Trong thời gian tẩy trắng răng, bạn cần hạn chế những thức ăn, thức uống có màu như: cà phê, coca cola, cà ri, chocolate, rư*u vang đỏ… vì chúng có thể ám vào răng của bạn và làm giảm hiệu quả trắng.
Với một số ít người nhạy cảm, đôi khi có cảm giác ê buốt khi tẩy trắng, hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa để được hướng dẫn.
Việc tẩy trắng răng quá mức là không cần thiết và đôi khi sẽ gây những bất lợi cho răng. Nên tẩy trắng răng dưới sự giám sát và theo dõi của bác sĩ.
Tẩy trắng răng tại nhà đôi khi chỉ làm trắng được 2/3 thân răng, phần cổ răng còn lại do bị nước bọt pha loãng thuốc nên màu sắc sẽ không như ý, bạn cần có một buổi tẩy trắng tại phòng mạch để điều chỉnh lại màu sắc răng.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=25

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về