Bố mẹ hút thuốc l*, con bị giảm khả năng sinh sản

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
viettercom
Thành viên
Thành viên
Bài viết:39
Ngày tham gia:22/09/2010 - 15:49

Bố mẹ hút thuốc l*, con bị giảm khả năng sinh sản

Gửi bài gửi bởi viettercom » 27/11/2010 - 11:45

Bố mẹ hút thuốc l*, con bị giảm khả năng sinh sản


Hút thuốc l* có hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản của người hút. Tuy nhiên, theo các công trình nghiên cứu mới đây, việc hút thuốc l* không chỉ làm giảm khả năng sinh sản của bản thân cha mẹ, mà còn ảnh hưởng đến cả thế hệ sau, làm giảm chất lượng các tế bào sinh sản của con cái.
Hình ảnh
Kết quả hai công trình nghiên cứu mới đây nhất đăng trên tạp chí Human Reproduction Journal, đã đưa ra một phát hiện gây bất ngờ của việc hút thuốc l*. Chính vì vậy mà các nhà nghiên cứu khuyên những ông bố, bà mẹ tương lai không nên hút thuốc l*.
Đặc biệt, hút thuốc l* trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng rất xấu cho thai nhi, và sẽ làm cho thai nhi không chỉ bị thiếu ôxy mà còn phải hấp thụ thêm các chất độc từ thuốc l*. Hơn nữa, các chất độc từ thuốc l* của người mẹ còn làm giảm đáng kể số lượng tế bào gốc làm nhiệm vụ sản xuất ra tinh trùng hay noãn, dẫn đến giảm luôn cả số lượng tế bào sinh sản đang có mặt trong tuyến sinh dục (tinh hoàn hay buồng trứng) của thai nhi. Vì vậy, đến khi em bé trưởng thành cũng dễ gặp phải những vấn đề về sinh sản.
Ngoài ảnh hưởng trực tiếp cho các ông bố tương lai, thói quen hút thuốc l* còn ảnh hưởng gián tiếp cho người vợ và đứa con trong bụng. Các nhà nghiên cứu đã tập trung xem xét ảnh hưởng xấu của thuốc l* trên các protamine (là loại protein có vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh trùng) và đi đến kết luận, nếu ông bố tương lai nghiện thuốc l* thì khả năng có con bị giảm đáng kể vì tinh trùng bị yếu hẳn đi và bị biến dạng ít nhiều, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ sẩy thai của người mẹ.
Đây là lần đầu tiên chúng ta được biết thêm rằng tác hại của thuốc l* còn được truyền từ đời này sang đời sau.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=25

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về