Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Mướp đắng giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Hôm nay, 21/08/2018 - 13:11

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 13/03/2013 - 23:05 
bskhoe

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 04/03/2013 - 10:31
Bài viết: 10
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 5 lần
Đại học Colorado vừa công bố nghiên cứu mới về ung thư trong Tạp chí Carcinogenesis cho thấy: Nước ép mướp đắng hạn chế khả năng các tế bào gây ung thư tuyến tụy chuyển hóa glucose, do đó cắt giảm nguồn năng lượng của tế bào và cuối cùng có thể tiêu diệt chúng. Thử nghiệm này đã được thực hiện và thành công trên các chú chuột thí nghiệm.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

"Ba năm trước đây các nhà nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của chiết xuất từ ​​mướp đắng trên các tế bào ung thư vú chỉ trong một đĩa Petri. Những người, đặc biệt là ở các nước châu Á đã được tiêu thụ với số lượng số mướp đắng chúng có ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất glucose để hạn chế năng lượng và tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy", ông Rajesh Agarwal, Tiến sĩ, lãnh đạo chương trình hợp tác của Kiểm soát và phòng chống ung thư tại Trung tâm Ung thư c* và cũng là giáo sư tại Trường Skaggs Dược và Khoa học dược phẩm đã cho biết điều này.

Bệnh tiểu đường có xu hướng mới trong ung thư tuyến tụy và mướp đắng đã được sử dụng và có hiệu quả với bệnh tiểu đường loại II, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chống lại bệnh tiểu đường trong các loại thuốc dân gian của Trung Quốc và Ấn Độ. Cũng theo suy nghĩ đó, ông Agarwal và các đồng nghiệp tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu họ đóng cửa ra người đàn ông trung của bệnh tiểu đường và trực tiếp khám phá mối liên hệ giữa mướp đắng và ung thư tụy.

Kết quả, Agarwal nói, "Thay đổi sự trao đổi chất trong các tế bào ung thư tuyến tụy và kích hoạt một protein kinase AMP, một loại enzyme cho biết mức năng lượng thấp trong các tế bào."

Có lẽ không phải tình cờ, mướp đắng cũng quy định tiết insulin bởi các tế bào beta tuyến tụy. Sau khi nghiên cứu nuôi cấy tế bào, nhóm cho thấy rằng các mô hình chuột ung thư tuyến tụy được cho ăn nước ép mướp đắng 60% ít có khả năng phát triển bệnh hơn.

Với kết quả này, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ sớm đưa ra được kết luận cuối cùng để con người có thể giảm thiểu căn bệnh ưng thư tuyến tụy.

Theo Khoemoingay.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 22/03/2013 - 13:53 
chienquan223

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 22/03/2013 - 13:28
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
lần dầu tiên em biết được mướp đắng trị được ung thư, để chiều nay về nhà ra chợ mua mướp đắng để dành trong tủ lạnh mới được, dạo này ăn uống cẩu thả quá .


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 2 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: