Bức xạ điện thoại di động làm tăng nguy cơ u não ở trẻ em

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
bskhoe
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:04/03/2013 - 10:31

Bức xạ điện thoại di động làm tăng nguy cơ u não ở trẻ em

Gửi bài gửi bởi bskhoe » 12/03/2013 - 19:48

Một nghiên cứu về Bức xạ điện thoại di động được thực hiện trên các thanh thiếu niên ở New Zealand đã cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên: Nếu trẻ em xúc nhiều với điện thoại di động sẽ có nguy cơ gia tăng các khối u não.
Hình ảnh
Mối quan tâm thậm chí còn trở nên đáng báo động hơn cho đại đa số các học sinh trung học cơ sở tham gia trong nghiên cứu này. Có tới 90% trẻ em độ tuổi trung bình khoảng 12 tuổi, đã tham gia sử dụng điện thoại di động và mức ảnh hưởng là rất lớn.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra sự ủng hộ mối quan tâm này, các trường điện từ tần số vô tuyến, những người liên quan với tới điện thoại không dây "là một chất gây ung thư 2B".

2/3 số trẻ em trong nghiên cứu có xu hướng sử dụng điện thoại di động của mình ngay cả khi đi ngủ. Họ giữ chúng ở gần trong phòng ngủ hoặc dưới gối.

Các nghiên cứu khác cũng được tiến hành trên các thanh thiếu niên ở Anh, Hungary, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Úc cho thấy quá trình sử dụng điện thoại di động ở trẻ em tăng vọt từ 1/3 có nghĩa gia tăng đến 100%.

Tất cả mọi người khi người sử dụng điện thoại di động cần phải thận trọng trong việc sử dụng, tuy nhiên, trẻ em là mối quan tâm đặc biệt. Xã hội có trách nhiệm lớn hơn để chăm sóc dân số trẻ tránh tiếp xúc với bức xạ di động sẽ càng tốt.

Theo nghiên cứu, một đứa trẻ đã tăng nhạy cảm với các tác động của bức xạ điện thoại di động do: Những sự khác biệt sinh lý dẫn đến tỷ lệ hấp thụ cao hơn bức xạ. Bởi vì sử dụng điện thoại di động bắt đầu rất sớm trong cuộc sống, có một thời gian dài tiếp xúc sẽ nâng cao nguy cơ gây bệnh. Kết quả từ các nghiên cứu khác cũng cho thấy nguy cơ gia tăng căn bệnh u não ở trẻ em do tiếp xúc nhiều bức xạ di động ngày càng lớn.

Báo cáo năm 2012 giải thích mối liên hệ giữa sử dụng các thiết bị không dây, nghĩa là điện thoại di động ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, và các thiết bị bức xạ phát ra được biết đến như các lĩnh vực điện từ (EMFs). Báo cáo này tập trung vào vô số các biến chứng sức khỏe bắt nguồn từ việc tiếp xúc với bức xạ mức thấp bao gồm cả vô sinh, tự kỷ, ảnh hưởng đến thai nhi, bệnh Alzheimer, chứng rối loạn não, rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch, ung thư vú và ung thư não.

[RIGHT]Theo Khoemoingay.com[/RIGHT]

traichuavo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:12/03/2013 - 22:26

Re: Bức xạ điện thoại di động làm tăng nguy cơ u não ở trẻ e

Gửi bài gửi bởi traichuavo » 12/03/2013 - 22:52

Cảm ơn đã chia sẻ bài viết
Như thế này thì nguy hiểm quá, k cho thằng cháu nhà mình chơi điện thoại nữa

chienquan223
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:22/03/2013 - 13:28

Re: Bức xạ điện thoại di động làm tăng nguy cơ u não ở trẻ e

Gửi bài gửi bởi chienquan223 » 22/03/2013 - 13:57

Em củng đã từng đọc một bài viết về điều này , hình còn một cách để giảm tỉ lệ tăng khối u trên não nữa là nên nghe điện thoại bằng tai trái .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về