Ung thư cướp đi tính mạng con người, phải làm cách nào?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
sulesu
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:21/12/2012 - 14:04

Ung thư cướp đi tính mạng con người, phải làm cách nào?

Gửi bài gửi bởi sulesu » 22/12/2012 - 08:21

Theo thống kê, từ năm 1990, tỷ lệ người mắc ung thư và tử vong tại Việt Nam có xu hướng không ngừng tăng cao, mỗi năm ít nhất có 52700 người mắc mới và 37700 người chết vì ung thư. Những bệnh ung thư thường gặp tại Việt Nam ở nam giới như : ung thư phổi, gan, dạ dày, đường ruột, vòm mũi họng; ở nữ giới thường gặp như : ung thư vú, tử cung, dạ dày, phổi, gan, đường ruột. Điều này có liên quan đến những thói quen sinh hoạt và môi trường ô nhiễm tại VN (đất nước nhiều xe máy, lượng ô nhiễm khí thải xăng dầu nhiều).

Có rất nhiều bệnh nhân điều trị trong nước không hiệu quả, chuyển sang Trung Quốc, Thái Lan, Singapo,…để điều trị. Như tất cả mọi người đều biết, ung thư chính là “sát thủ” hàng đầu gây tử vong ở con người, cũng là vấn đề nan giải của ngành y học hiện đại, thông qua việc điều trị chỉ có thể khống chế sự phát triển của bệnh, không thể trị khỏi hoàn toàn tận gốc. Việc điều trị ung thư có liên quan đến nhiều yếu tố như kỹ thuật điều trị, sức khỏe bệnh nhân, yếu tố tâm lý, chăm sóc…, nhưng có rất nhiều bệnh nhân cho rằng hiệu quả điều trị tốt hay xấu đều phụ thuộc hết vào bệnh viện, bác sỹ, và kỹ thuật, cách nghĩ này là hoàn toàn phiến diện.
Hình ảnh
Ông Nguyễn Hồng Hà – một bệnh nhân người Hà Nội. Tháng 7 năm 2011 ông phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vòm họng, mặc dù cảm thấy quá đỗi kinh ngạc không tin nổi nhưng Nguyễn Hồng Hà không hề có suy nghĩ tiêu cực hay tự ti mặc cảm mà ông tích cực điều trị. Ông điều trị một thời gian tại bệnh viện trong nước, nhưng do phương pháp điều trị và thuốc có phần hạn chế, bệnh của ông vẫn không được khống chế, thậm chí ngày còn có xu hướng nặng lên. Ông và người thân trong gia đình đã từng cho rằng không còn hy vọng gì vào điều trị nữa, phải đối mặt với cái chết rất gần…
Phương pháp điều trị ung thư truyền thống, không gì khác ngoài 3 phương pháp : phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Những phương pháp này hiện được sử dụng tương đối nhiều, nhưng nó lại tồn tại những nguy cơ tái phát sau điều trị cao, và mang đến các tác dụng phụ, biến chứng cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân Nguyễn Hồng Hà đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu tiếp nhận 12 phương pháp điều trị xâm nhập tối thiểu tiên tiến, kết hợp với tình trạng cụ thể của ông để đưa ra pháp đồ điều trị mang tính cá nhân phù hợp nhất. Thông qua quá trình điều trị, những đau đớn ở vùng vòm họng và bụng đã giảm đau đến 90%, chất lượng giấc ngủ, ăn uống đều tốt hơn. Tái khám với hình ảnh PET/CT cho thấy các khối u trong cơ thể bệnh nhân đã giảm nhỏ đáng kể, đương nhiên đây vẫn chưa thể đạt đến hiệu quả lí tưởng là khỏi hoàn toàn, chỉ là một hiệu quả nhất định đạt được trong điều trị. Nhưng ông Hà vẫn cảm thấy được tia sáng cho hy vọng về sự sống của mình, đồng thời ông cũng cảm thấy chống lại với ung thư không chỉ đơn thuần dựa vào bác sỹ mà còn cần đến ý chí kiên cường của bản thân. Mắc bệnh nặng nhưng ông vẫn chăm chỉ tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn mỗi sáng, giữ tâm lý tích cực và lạc quan, cùng vợ của ông đi thăm quan những cảnh đẹp của Quảng Châu, cảm thụ những điều tươi đẹp của cuộc sống.
Hình ảnh
Bệnh nhân ung thư bị bác sỹ điều trị không tốt nên tử vong là một quan niệm rất phiến diện. Bởi vì ung thư là một căn bệnh phức tạp, bác sỹ chỉ có thể điều trị khống chế tình trạng bệnh, ngoài ra cần đến ý chí kiên cường, trạng thái tâm lý lạc quan của bệnh nhân kết hợp với chế độ chăm sóc hợp lí mới có thể đạt đến hiệu quả điều trị mong muốn. Sau khi bệnh tình được khống chế hiệu quả, ông Hà theo lời bác sỹ, uống thuốc đều đặn đúng giờ mỗi ngày, giữ chế độ dinh dưỡng thanh đạm, rèn luyện sức khỏe, nói chuyện và trao đổi kinh nghiệm điều trị với các bệnh nhân ung thư khác…., Bệnh của ông Hà giờ đã có nhiều chuyển biến tốt, ông luôn cho rằng có được hiệu quả như vậy tất cả là nhờ vào phương pháp điều trị và sự kiên trì. Ông và vợ rất hy vọng tất cả những bệnh nhân ung thư ngoài việc ỷ lại vào bác sỹ thì nên kiên định cho bản thân một niềm tin vào cuộc chiến đấu chống lại ung thư, như vậy mới có thể đạt được hiểu quả điều trị tốt nhất.

suckhoenguoiviet
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:28/12/2012 - 15:43
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Re: Ung thư cướp đi tính mạng con người, phải làm cách nào?

Gửi bài gửi bởi suckhoenguoiviet » 28/12/2012 - 15:46

Ung thư do nhiều nguyên nhân. Nhưng rư*u và thuốc là hai vấn đề liên quan đến ung thư nhiều nhất. Xin hãy giảm bớt lạm dụng hai thành phần này trong cuộc sống.

anhlucky2
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:15/11/2012 - 15:56
Liên hệ:

Re: Ung thư cướp đi tính mạng con người, phải làm cách nào?

Gửi bài gửi bởi anhlucky2 » 02/01/2013 - 07:59

Ko chỉ rư*u và thuốc đâu. còn do các thực phẩm nhiễn độc hiện nay nữa. h ăn gì cũng ko đảm bảo toàn hóa chất. ngay cả rau mà còn có thì nói gì nửa

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về