Bệnh viện chưa từng từ chối bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
sulesu
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:21/12/2012 - 14:04

Bệnh viện chưa từng từ chối bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Gửi bài gửi bởi sulesu » 21/12/2012 - 14:10

Nếu như bạn là người thân của bệnh nhân ung thư, bạn có gặp trường hợp như thế này không? Người mình thương yêu nhất đi kiểm tra phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, bạn hiểu rõ đây là thông tin sét đánh ngang tai. Khi bạn muốn nhanh chóng đưa người thân tới viện điều trị nhưng lại bị bệnh viện báo rằng: Bệnh nhân nay đã bị ung thư giai đoạn cuối, chúng tôi không thể tiếp nhận.

Đối mặt với tình huống này bạn nên làm thế nào? Đành từ bỏ người thân của mình, cứ thể nhìn họ ra đi? Hay bạn tìm con đường điều trị khác cho người thân của mình? Nhiều gia đình do điều kiện kinh tế mà chọn lựa nó như một cách kết thúc, nhưng cũng có rất nhiều người lựa chọn không từ bỏ người thân của mình. Họ tìm kiếm các bệnh viện khác, để người thân của mình được sống, họ không ngần ngại đấu tranh cùng bệnh tật.

Các bệnh viện trong nước đều không tiếp nhận bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vậy phải làm sao? Đưa người bệnh đi nước ngoài điều trị ! Đây cũng là lý do mà bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chúng tôi có rất nhiều bệnh nhân Việt Nam, bệnh nhân Quách Thị Năm, 54 tuổi , người Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh nhân của chúng tôi.

Khi đó bệnh nhân Quách Thị Năm bị ung thư phổi đã di căn não, bị các bệnh viện trong nước nói rằng, tình trạng bệnh của bà điều trị tiếp tục thì cũng không còn nhiều ý nghĩa nữa, chồng bà cũng bốn cô con gái đều khóc, sau khi suy nghĩ chồng bà liền tìm nghĩ cách tiếm kiếm các phương pháp điều trị khác nhau và tham khảo các tài liệu có liên quan. Và cuối cùng ông cũng nghe tới Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, văn phòng đại diện của bệnh viện tại Hồ Chí Minh cho ông biết, với những khoa học kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư của Trung Quốc bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu có thể tiếp nhận những bệnh nhân mà các bệnh viện khác không dám tiếp nhận, chỉ cần bệnh nhân có lòng tin quyết tâm chiến đấu với bệnh tật, sự kết hợp giữa tình thương và kỹ thuật y học tiên tiến là vũ khí chiến thắng bệnh tật.

Bà Quách Thị Năm và chồng khi mới tới bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu, bác sĩ chủ nhiệm khoa ung bướu đã cùng các chuyên gia làm kiểm tra lại toàn bộ cho bà. Kết quả phía dưới phổi trái bị ung thư phân hóa đã di căn hai bên phổi, di căn não và di căn vào xương. Bà Quách Thị Năm khi tới Trung Quốc sức khỏe yếu, nhận thức cũng còn rất kém. Bác sĩ điều trị chính suy nghĩ cho sức khỏe của bà đã cho điều trị nút mạch cùng với miễn dịch sinh học sau đó kết hợp với điều trị tổng hợp.

Bác sĩ cũng giải thích rõ cùng bà Quách và chồng bà phương án này sử dụng các nguyên lý kỹ thuật có tính khả thi cao. Điều trị nút mạch là để thắt nút đường dẫn máu tới tế bào ung thư, từ đó làm chết đi các tế bào ung thư, do tác dụng phụ ít nên rất tốt cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sức khỏe yếu. Ngoài ra phương pháp miễn dịch sinh học là sử dụng ngay những tế bào miễn dịch của bản thân bệnh nhân tiến hành nuôi cấy làm cho hệ miễn dịch của bệnh nhân tăng cao, sau đó chúng sẽ đấu tranh cùng tế bào ung thư. Qua khá nhiều lần phẫu thuật điều trị, bà Quách Thị Năm cũng có chuyển biến tốt, tinh thần tốt hơn rõ ràng, thường hay gọi chồng tới bên cạnh nói chuyện. Sau khi xuất viện 3 tháng, bà Quách Thị Năm lại quay lại bệnh viện kiểm tra lại, kết quả hơn cả sự kiến của mọi người khối u ở phổi đã hoàn toàn biến mất.
Hình ảnh
Quách Thị Năm ( thứ 3 từ bên phải), Chồng bà ( thứ 1 từ bên phải) chụp ảnh cùng các bác sĩ

Bà Quách Thị Năm làm rất nhiều việc tốt, sau khi bệnh tình của bà tốt hơn, cảm thấy muốn làm nhiêu việc tốt đấy là kể lại cho mọi người nghe quá trình đấu tranh cùng ung thư, hy vọng có nhiều hơn những người như bà có thể được điều trị.

Điều trị ung thư đối với mỗi người mỗi khác, hy vọng chống lại ung thư cần phải có bệnh viện có khoa học kỹ thuật tiên tiến, nửa còn lại cần phải có là lòng tin cũng như tình thương của người thân. Khi người thân của bạn bị rất nhiều bệnh viện từ chối, không nên sợ hãi, hãy tìm tới những bệnh viện không bao giờ từ chối bệnh nhân giai đoạn sau. Hy vọng, có lẽ chính là ở đó!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về