Hiệu quả điều trị ung thư phụ thuộc vào nhiều nhân tố

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lenkami
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:12/12/2012 - 08:44

Hiệu quả điều trị ung thư phụ thuộc vào nhiều nhân tố

Gửi bài gửi bởi lenkami » 15/12/2012 - 13:52

Ung thư còn gọi là u ác tính, do sự tăng sinh bất thường của các tế bào gây nên. ngoài sự tăng trưởng mất kiểm soát tế bào ung thư còn xâm nhập cục bộ tới những mô bình thường, thậm chí còn di căn tới bộ phận khác qua hệ thống tuần hoàn hoặc hệ thống hạch trong cơ thể, hơn nữa di căn chính là nguyên nhân dẫn tới tử vong cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư là do cơ thể bị mất đi cân bằng nội tiết , trao đổi chất , rối loạn chức năng miễn dịch do ô nhiễm môi trường, ô nhiễm hóa chất, bức xạ điện tử, độc tốt tự do, vi sinh vật ( vi khuẩn, nấm, virus ) . Đó chính là nguyên nhân chính khiến tế bào bình thường biến đổi thành tế bào ung thư.

Ung thư là nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới

Ung thư là nguyên nhân chính gây tử vong trên toàn thế giới, và nó gây ra 7,6 triệu ca tử vong trong năm 2008 (số ca tử vong chiếm 13%). Hàng năm tỷ lệ tử vong cao ở các loại ung thư: ung thư phổi (1.370.000 ca tử vong), ung thư dạ dày (736.000 trường hợp tử vong), ung thư gan (695.000 trường hợp tử vong), ung thư đại trực tràng (60.800.000 tử vong), ung thư vú (458.000 tử vong) và ung thư cổ tử cung (275.000 trường hợp tử vong) gây ra.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ mắc ung thư 2030 trên toàn thế giới sẽ tăng 75%, trong khi các nước nghèo sẽ tăng trưởng 90%. Tử vong do ung thư toàn cầu được dự kiến sẽ dần dần tăng số người chết đến hơn 13,1 triệu vào năm 2030.
Nguyên nhân gây bệnh ung thư có rất nhiều, và đa phần nguyên nhân vẫn không rõ ràng, nơi phát bệnh,, thể chất, triệu chứng bệnh…đều ảnh hưởng đến cơ hheội điều trị ung thư, tỷ lệ phát bệnh hay tử vong. Như vậy, có thể thấy ung thư là một căn bệnh phức tạp khủng khiếp và khó điều trị.
Hình ảnh
Nên điều trị ung thư như thế nào?

Ung thư có rất nhiều loại, hơn nữa mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào loại tế bào và mức độ ác tính cũng như sự xuất hiện di căn xa. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đều dựa trên mẫu kết quả sinh thiết, thậm chí là hàm lượng chỉ điểm sinh học thì mới đưa ra kết luận. Rất nhiều ung thư cần phụ thuộc vào loại, vị trí, giai đoạn phát triển, để tiến hành điều trị. Sauk hi chẩn đoán xác nhận bệnh, ung thư thường được chỉ định, phẫu thuật, kết hợp hóa trị và xạ trị.

Với những tiến bộ khoa học, đã có nhiều loại thuốc và các kỹ thuật điều trị tiên tiến cho các loại hình cụ thể của bệnh ung thư, mà còn cải thiện hiệu quả điều trị. Đồng thời, ung thư là căn bệnh phức tạp, chỉ đơn giản phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, thì sẽ không đạt được hiệu quả điều trị, cho các giai đoạn khác nhau của ung thư. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu đã tổng kết đưa ra "liệu pháp tổng hợp", việc sử dụng của 12 kĩ thuật điều trị giúp điều trị các loại ung thư ở từng giai đoạn, mức độ.

Thường thì một số bệnh nhân hoặc gia đình của họ sẽ nghĩ rằng: "Trước khi điều trị ung thư còn có thể sống hoặc bệnh không nghiêm trọng, sau điều trị lại bị rụng tóc, nôn ói từ tác dụng phụ, thì thôi chả chữa nữa." Trong thực tế, điều trị ung thư có liên quan đến nhiều yếu tố, bác sĩ, trang thiết bị kỹ thuật, điều dưỡng, thể chất cá nhân và tâm lý, không thể thiếu bất kỳ một bước nào, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, nếu ung thư không được điều trị, kết quả cuối cùng thường là sẽ dẫn đến tử vong.
Hình ảnh

Điều trị và những nhân tố liên quan


"Phát hiện sớm và điều trị sớm", khái niệm này là áp dụng cho tất cả các bệnh, tất nhiên, nó cũng được áp dụng đối với bệnh ung thư. Khi mọi người phát hiện mắc ung thư sớm và kịp thời đến bệnh viện để được chẩn đoán, thông qua phẫu thuật để cắt bỏ khối u, kết hợp với sự chăm sóc hậ phẫu thì tỷ lệ đạt 90% điều trị lâm sàng. Nhưng do một số đặc điểm để nhận thức về bệnh ung thư không rõ ràng hoặc do bản thân không để ý, nên đã bỏ lỡ thời gian tốt nhất để phẫu thuật điều trị. Hầu hết các bệnh nhân của Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cũng đều là trường hợp như thế, điều trị ở trong nước thất bại hoặc do bệnh ở giai đoạn muộn bị từ chối điều trị, và được đưa tới bệnh viện, điều này gây ra khó khăn hơn trong việc điều trị.
Mọi người đều đã biết rằng bệnh ung thư có sự liên quan chặt chẽ với yếu tố như bác sĩ điều trị, trang thiết bị kỹ thuật, điều dưỡng, y tá, thể chất và tâm lý. Đội ngữ bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ dựa trên tình trạng bệnh nhân, dấu hiệu và triệu chứng, điều kiện vật lý, để đưa ra phác đồ điều trị, từ đó khống chế bệnh tình và nâng cao các chất lượng của cuộc sống cho bệnh nhân , sau khi điều trị, cần có sự kết hợp chăm sóc giữa y tá, cá nhân bệnh nhân và tạo cho bệnh nhân tâm lý tự tin chiến đấu với ung thư. Trong quá trình điều trị, chẳng hạn như bệnh nhân không hợp tác với bác sĩ tốt, bị lãng quên hoặc bị quá thời gian dùng thuốc…, những chi tiết nhỏ này sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị ung thư.

Sau phẫu thuật,. vết thương cần được chăm sóc, để tránh hiện tượng các vết thương mưng mủ và nhiễm trùng; nên chú ý cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn, ăn nhạt,, ăn nhiều trái cây và rau xanh;cơ thể cần thích ứng với sự thay đổi điều trị, thì trong quá trình điều trị sẽ không xảy ra phản ứng gì; duy trì tinh thần tốt, không tiêu cực và tránh bị trầm cảm ... và chỉ có sự kết hợp điều trị này mới có thể mang lại hiệu quả tốt.
Hình ảnh
Giá cả hợp lý, điều trị hiệu quả

Đối với những bệnh khác mà nói, ung thư là căn bệnh khó điều trị, thời gian điều trị dài, thậm chí cần phải điêu trị liên tục mười mấy năm. Thời gian sẽ tiêu tốn sức lực,, vật chất và tài chính, có nhiều gia đình bị phá sản vì việc điều trị kéo dài, đó là chuyện thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là bệnh viện chính quy, đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả nhất với giá cả hợp lý nhất cho bệnh nhân. Chi phí điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu rẻ hơn 1/3 so với Singapore, nhưng thiết bị điều trị với tiên tiến với tiêu chuẩn của Châu Âu và Hoa Kỳ là nền tảng tốt trong việc điều trị.

Sau khi điều trị, một số bệnh nhân phản ánh rằng khối u của họ tuy không thu nhỏ hoặc biến mất, nhưng chất lượng cuộc sống đã được cải thiện đáng kể. Một số bệnh nhân ngay cả sau khi điều trị khối u đã thu nhỏ lại, nhưng khi về nước lại xảy ra biến chứng hoặc tử vong, những trường hợp này không có nghĩa là điều trị không hiệu quả. Điều trị ung thư liên quan tới nhiều yếu tố, các bác sĩ chỉ có thể kiểm soát cho các bệnh nhân trong thời gian nằm viện , sau khi xuất viện, chẳng hạn như điều kiện vật lý của bệnh nhân đã thay đổi, hay không uống thuốc đúng giờ theo chỉ định của bác sĩ, hoặc việc chăm sóc hàng ngày không đúng cũng sẽ gây rat hay đổi thậm chí gây nguy hiểm cho cuộc sống của bệnh nhân.

Ung thư là căn bệnh khó điều trị và có nhiều biến đổi, khi một bộ phận có khối u, có khả năng những bộ phận khác trong cơ thể cũng xuất hiện khối u, khiến bệnh nhân trở tay không kịp. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu với đội ngũ chuyên gia bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến, phục vụ tận tình, chăm sóc chế độ ăn uống, dinh dưỡng giúp bệnh nhân có điều kiện tốt nhất để điều trị, từ đó có thể duy trì và đạt được hiệu quả.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về