Cẩm nang lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lenkami
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:12/12/2012 - 08:44

Cẩm nang lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư

Gửi bài gửi bởi lenkami » 12/12/2012 - 08:54

Trong xã hội ngày nay, công nghệ khoa học phát triển mạnh mẽ, thông tin điều trị ung thư được phổ biến rộng rãi, do đó nhiều bệnh nhân đã có nhiều sự lựa chọn , thấy được hy vọng của cuộc sống. Nhưng đồng thời, điều khiến cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ là rất bối rối đó là:cùng một cơ sở điếu trị ung thư, có rất nhiều người công nhận , tuy nhiên cũng có người lại có thái độ ngược lại. Đối mặt với quan điểm mâu thuẫn như thế, nên tin tưởng ai? Nhiều bệnh nhân rất là phân vân nên hy vọng có một những lời khuyên hướng dẫn bổ ích .

Bệnh nhân ung thư nên điều trị tại nước nhà hay ra nước ngoài?

Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với hầu hết các bệnh nhân ung thư. Từ góc độ của Chính phủ mà nói , Chính phủ không ủng hộ việc công dân nước nhà ra nước ngoài để điều trị . Tuy nhiên, tình hình y tế hiện nay của việc điều trị ung thư trong nước mọi người cũng đã nhìn thấy , không phải do bệnh nhân muốn ra nước ngoài để điều trị ,mà vì tình hình y tế hiện nay của nước nhà chưa thể đáp ứng được các nhu cầu của bệnh nhân .
Hình ảnh
Nếu bệnh nhân hoài nghi về vấn đề này , điều đầu tiên cần xem xét không phải là vấn đề kinh tế, khá giả thì ra nước ngoài , kinh tế khó khăn thì điều trị trong nước mà quan trọng hơn là loại ung thư mà bệnh nhân đang mắc phải. Nếu là ung thư vú thì có thể điều trị trong nước, vì công nghệ của điều trị ung thư vú của nước mình và Hoa Kỳ hợp tác hiệu quả , điều trị tại bệnh viện lớn tại Hà Nội cũng có kết quả khả quan , thì đâu cần phải đi ra nước ngoài điều trị ? Nhưng nếu là các loại ung thư khác mà quá nóng lòng muốn điều trị thì cũng cần nghĩ đến việc ra nước ngoài

Kỹ thuật công nghệ mới của nước ngoài có nên tin tưởng không ?


Một số bệnh nhân nói rằng , chúng tôi xem trên diễn đàn về kỹ thuật công nghệ của nước ngoài không đáng tin cậy! Họ nói về phương pháp điều trị “ hạt phóng xạ “, "miễn dịch" rất là tiên tiến , nhưng thật ra kỹ thuật công nghệ truyền thống vẫn hiệu quả hơn , các dụng cụ thiết bị kiểm tra so với Việt Nam vẫn còn rất lạc hậu . Nhưng thực tế có trường hợp là rất nhiều bác sĩ chuyên khoa ung thư trong nước mình ra nước ngoài nghiên cứu , đào tạo mới biết được tầm nhìn của mình còn hạn hẹp ! Vì vậy, lập luận này chỉ là một chiều, rất bảo thủ! Công nghệ y học không ngừng phát triển , hiện nay trên thế giới đã có một số kỹ thuật công nghệ mới mà hiện Việt Nam vẫn chưa có , có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tốt hơn mà ít gây tác dụng phụ so với xạ trị , hóa trị truyền thống , do đó, bệnh nhân sẽ phục hồi tốt hơn . Nói về công nghệ "Miễn dịch" , số lượng lớn các dữ liệu lâm sàng cho thấy , phẫu thuật dạ dày kết hợp với liệu pháp miễn dịch cho hiệu quả tỷ lệ sống trên 5 năm và tỉ lệ sống trên 10 năm tăng gấp gần 2 lần. Không tin tưởng các công nghệ tiên tiến của nước ngoài mà chỉ tin vào điều trị phẫu thuật truyền thống của bệnh nhân, thì cũng giống như người chỉ biết đi xe đạp , mà chưa biết đến xe hơi , thì cũng không tin rằng chiếc xe hơi sẽ nhanh hơn so với xe đạp ,đây chỉ là những suy nghĩ nông cạn .
Hình ảnh
Có nên tin vào quảng cáo của các tổ chức y tế không ?

Bệnh nhân nhất thiết phải tự phân biệt xác thực các cơ sở các tổ chức y tế , chẳng hạn như phát biểu rằng ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn, đây chỉ là những hành vi đánh lừa bệnh nhân. Bệnh nhân hoặc gia đình có thể thông qua một số câu chuyện và các kinh nghiệm điều trị chống ung thư khác nhau của các bệnh nhân để so sánh về kỹ thuật công nghệ và dịch vụ phục vụ của các bệnh viện , đây là một phương pháp tốt nhất để có thể trực tiếp tìm hiểu về các cơ sở ý tế . Theo tìm hiểu được biết rằng nếu không có sự đồng ý của bệnh nhân, các tổ chức y tế không thể tùy tiện công bố hình ảnh và nội dung thông tin của bệnh nhân , nếu không sẽ vi phạm quyền hình ảnh của bệnh nhân. Thậm chí bạn có thể có được các hình thức liên lạc với các bệnh nhân tại các văn phòng đại diện của cơ sở điều trị, bạn có thể tư vấn hoặc liên lạc điện thoại với bản thân bệnh nhân được đề cập đến trong bài viết để xác nhận lại tính chính xác và độ tin cậy của thông tin
Hình ảnh

Tôi nhìn một quảng cáo cơ sở y tế rất vui mừng vì nghĩ rằng mìnhđang có hy vọng. Nhưng sau đó để đọc được thông tin về cơ sở ý tế này trị bệnh tốn rất nhiều tiền ,người bệnh vẫn mất , trong đầu tôi đang rất mâu thuẫn , tôi phải làm sao đây?


Tình trạng của xã hội ngày nay luôn làm mọi người phải hoài nghi , nhưng nghi ngờ cũng cần có lúc nên được thái độ phân tích biện chứng , không nên tin một cách mù quáng và cũng không mù quáng nghi ngờ. Trước tiên, về vần đề điều trị tốn rất nhiều tiền , người cũng đã mất , câu chuyện này không chỉ là xảy ra tại một bệnh viện, mà đối với bất cứ bệnh viện nào chuyên điều trị bệnh viện ung thư cũng sẽ xảy ra. Bởi vì bệnh viện vốn có rất nhiều bệnh nhân ung thư đã vào giai đoạn cuối , ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo khó trị , nên vần đề trên xảy ra sẽ không thể tránh khỏi ; mặt khác , điều trị ung thư với "tiền bạc" không liên quan nhiều mà sẽ liên quan trực tiếp với kỹ thuật điều trị ,sức khỏe bệnh nhân , tình trạng tâm lý, và nhiều yếu tố khác. Gíam đốc Iphone Steve Jobs không có tiền sao ? Kỹ thuật điều trị ung thư tại Hoa Kỳ không tiên tiến sao ? Tuy nhiên, bệnh ung thư của ông là không có cách chữa. Nhưng đừng tuyệt vọng, Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk của Campuchia , bắt đầu từ năm 70 tuổi , đã điều trị ung thư tại Trung Quốc, đã sống được trên 20 năm. Hãy nhớ rằng, có sự tự tin trong điều trị chống ung thư, và sau đó thu thập rất nhiều thông tin, tìm các kỹ thuật và phương pháp phù hợp , là trọng tâm của điều trị ung thư . Ví dụ: một người cha tên A, con gái của ông mắc ung thư, vì con gái còn quá nhỏ, ông không nhẫn tâm làm phẫu thuật cho con nên đành nhìn con chết đi. Sau cái chết của con gái mình, người cha A đọc trên bào thấy thông tin rằng là một người cha B , con trai ông bị một căn bệnh thận và cần ghép thận. Vì vậy, B người cha đã dành những khoản tiền lớn để ghép một quả thận của mình cho con trai , nhưng đứa con trai vẫn chết. Tuy nhiên, người cha B không hối tiếc, bởi vì ông đã cố gắng hết sức mình. Còn kể từ khi con gái mình đã chết, người cha A đã bị dằn vặt lương tâm, đã được rất nhiều hối tiếc. Kết luận: ung thư trong phân tích cuối cùng cũng chỉ bệnh một thử nghiệm lương tâm của gia đình ,nguy cơ “tốn rất nhiều tiền ,nhưng bệnh nhân vẫn mất “ vẫn tồn tại . Nhưng nếu bạn không tìm cách để điều trị cho bệnh nhân, thì làm thế nào bạn biết rằng, phẫu thuật cũng có khả năng kéo dài thời gian sống thêm mấy chục năm cho bệnh nhân?

Những thông tin trên hy vọng có thể giúp ích cho bệnh nhân và gia đình của họ. Cuối cùng, chúc cho một bệnh nhân tinh thần lành mạnh, quyết tâm chống ung thư, và mau sớm phục hồi !

thutuoi
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:14/12/2012 - 20:40

Re: Cẩm nang lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung

Gửi bài gửi bởi thutuoi » 14/12/2012 - 20:57

Tôi thấy các bệnh viện trong nước hiện nay cũng rất phát triển nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả lý tưởng nhất, nên việc tìm được bệnh viện điều trị tốt nhất ở nước ngoài là điều cần thiết để bệnh nhân có cơ hội điều trị tốt nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về