Bị nhiễm viêm gan B có ảnh hưởng đến thai nhỉ?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
jiwoo37
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:18/08/2012 - 15:45

Bị nhiễm viêm gan B có ảnh hưởng đến thai nhỉ?

Gửi bài gửi bởi jiwoo37 » 18/08/2012 - 15:47

Viêm gan B thông thường không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và đa số phụ nữ có thai bị viêm gan B không bị trở ngại gì. Nhưng, điều quan trọng là bác sĩ phải biết quý vị có bị nhiễm viêm gan loại B hay không để có thể theo dõi sát trong thời gian thai nghén.

Hình ảnh

Quý vị có thể lây siêu vi khuẩn viêm gan B cho con khi sinh. Khi phụ nữ lâm bồn thì được nghĩ là có trao đổi nhiều máu giữa mẹ và con. Nói chung, quý vị không thể ngừa lây sang em bé bằng cách chọn sinh theo cách giải phẫu ở bụng (C-section). Siêu vi khuẩn viêm gan B sẽ lây bất luận quý vị sinh theo cách tự nhiên hay theo cách giải phẫu.
90% tất cả trẻ sơ sinh bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan loại B khi sinh thì sẽ bị nhiễm kinh niên. Ðiều này có nghĩa là siêu vi khuẩn này có thể tồn tại trong máu và gan của trẻ suốt đời. Trẻ có thể lây siêu vi khuẩn này cho người khác. Trẻ cũng có nhiều nguy cơ bị bệnh gan hiểm nghèo hoặc ung thư gan sau này trong đời.

Tin mừng là có một loại thuốc chủng an toàn để bảo vệ trẻ sơ sinh. Ðiều quan trọng nhất là trẻ sơ sinh được chủng ngừa liều đầu tiên chống viêm gan B trong phòng sinh. Nếu có thể được, xin bác sĩ cho trẻ dùng globulin miễn nhiễm viêm gan B (HBIG), tức là một loại thuốc khác giúp thuốc chủng có hiệu quả hơn. Nếu không có HBIG thì cũng đừng lo. Thuốc quan trọng nhất cho trẻ sơ sinh là thuốc chủng ngừa viêm gan B.

Nhớ nhắc bác sĩ chuẩn bị sẵn thuốc chủng viêm gan B và một liều globulin miễn nhiễm viêm gan B (HBIG) trước khi sinh em bé.
Nói với bác sĩ là quý vị muốn cho trẻ được chủng ngừa viêm gan B liều đầu tiên và HBIG ngay trong phòng sinh. Sở dĩ quý vị yêu cầu như vậy là để bảo đảm cho bác sĩ hoặc y tá không quên cho em bé hai loại thuốc này ngay sau khi sinh. Hãy nhờ người bạn tình hoặc chồng quý vị nhắc nhở về hai loại thuốc này vì quý vị có thể quá mệt mà không để ý đến chi tiết thật quan trọng này.
Nhớ cho em bé chủng ngừa tiếp hai liều thuốc chủng viêm gan B khi em được 1 tháng và 6 tháng.
(theo kienthuccuocsong.vn)

tinhdauccn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:05/09/2012 - 10:36

Re: Bị nhiễm viêm gan B có ảnh hưởng đến thai nhỉ?

Gửi bài gửi bởi tinhdauccn » 05/09/2012 - 10:46

Híc, thế trước khi cưới vợ có cách nào kiểm tra được không vậy

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về