Gừng có tốt cho bạn không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Gừng có tốt cho bạn không?

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 21/05/2020 - 10:25

Từ thời cổ đại gừng được sử dụng để nấu ăn và dùng làm thuốc. Nó là một phương thuốc phổ biến tại nhà cho buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề sức khỏe khác. Mọi người thường sử dụng gừng tươi hoặc khô trong nấu ăn và một số dùng bột chiết xuất gừng vì lợi ích sức khỏe của họ.
Chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác trong gừng có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm khớp, viêm và các loại nhiễm trùng khác nhau. Các nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu tiềm năng của nó để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin thêm tới bạn những lợi ích khác của gừng.
Các lợi ích của gừng
- Giảm khí và cải thiện tiêu hóa
Tiêu thụ gừng có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Một số nghiên cứu đã điều tra tác dụng của gừng đối với các khí hình thành trong đường ruột trong quá trình tiêu hóa. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các enzyme trong gừng có thể giúp cơ thể phá vỡ và trục xuất khí này, giúp giảm bớt sự khó chịu.
Gừng cũng có tác dụng có lợi đối với các enzyme trypsin và lipase tụy, rất quan trọng đối với tiêu hóa. Ngoài ra, gừng có thể giúp tăng chuyển động qua đường tiêu hóa, cho thấy rằng nó có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa táo bón .
- Giảm buồn nôn
Các nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có thể giúp giảm bớt ốm nghén và giảm buồn nôn sau khi điều trị ung thư. Các nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của việc bổ sung bột rễ gừng đối với chứng buồn nôn ở 60 trẻ em và thanh niên đã trải qua hóa trị. Các nghiên cứu cũng báo cáo rằng dùng một liều 1.500 mg chiết xuất gừng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn.
- Giảm cảm lạnh hoặc cảm cúm
Nhiều người sử dụng gừng để giúp phục hồi sau cảm lạnh hoặc cúm. Vào năm 2013, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của gừng tươi và khô đối với một loại virus đường hô hấp trong tế bào người. Kết quả chỉ ra rằng gừng tươi có thể giúp bảo vệ hệ hô hấp. Một nghiên cứu nhỏ đã đặt ra để điều tra sự phổ biến của thuốc thảo dược như là một phương pháp điều trị cảm lạnh hoặc cúm.
- Giảm đau
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một liều hàng ngày 2 gram gừng sống hoặc nóng làm giảm đau cơ do tập thể dục khoảng 25%. Trong khi đó, một đánh giá năm 2016 của các nghiên cứu đã kết luận rằng gừng có thể giúp giảm đau bụng kinh - đau ngay trước hoặc trong khi có kinh nguyệt.
- Giảm viêm
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng uống gừng nước gừng là một cách khiêm tốn hiệu quả và hợp lý an toàn cho việc điều trị viêm do viêm xương khớp gây ra.
Xem thêm các thảo dược tốt cho sức khỏe tại đây: http://novaco.vn/cao-duoc-lieu/
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Có một số bằng chứng cho thấy chiết xuất gừng có thể giúp điều trị bệnh tim mạch. Một đánh giá cho thấy rằng liều 5 g trở lên có thể gây ra hoạt động kháng tiểu cầu có lợi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, với nghiên cứu sâu hơn, gừng có thể chứng minh là một hình thức điều trị an toàn cho bệnh tim mạch.
Trong khi đó, một nghiên cứu nhỏ cho thấy chiết xuất từ gừng giúp giảm sự xuất hiện của bất thường về tim ở những con chuột mắc bệnh tiểu đường. Các tác giả lưu ý rằng sự giảm này có thể xuất phát, một phần, từ các đặc tính chống oxy hóa của chiết xuất.
- Giảm nguy cơ ung thư
Gừng không cung cấp protein hoặc các chất dinh dưỡng khác, nhưng nó là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vì lý do này gừng có thể làm giảm nhiều loại hình oxy hóa căng thẳng. Stress oxy hóa xảy ra khi có quá nhiều gốc tự do tích tụ trong cơ thể. Các gốc tự do là các chất độc hại được tạo ra bởi sự trao đổi chất và các yếu tố khác.
Cơ thể cần loại bỏ các gốc tự do để ngăn chặn chúng gây tổn thương tế bào có thể dẫn đến một loạt các bệnh, bao gồm cả ung thư. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do. Các phát hiện chỉ ra rằng gừng có thể đóng vai trò ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Chiêt xuất gừng được cho là khá an toàn, nó thường không gây ra những tác dụng phụ cho người dùng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế hoặc không nên sử dụng gừng bởi nó có thể gây ra các chứng ợ nóng và mệt mỏi. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua bột chiết xuất gừng tại novaco.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về