Trường hợp nào nên niềng răng thẩm mỹ?

Đăng tin về dịch vụ các loại
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
suckhoephaidep
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 23
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 10:15
Liên hệ:

Trường hợp nào nên niềng răng thẩm mỹ?

Gửi bài gửi bởi suckhoephaidep » 23/01/2018 - 14:49

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ tháo lắp hay cố định như mắc cài giúp cho hàm răng đều đặn trên cung hàm. Biết được trường hợp nào nên niềng răng bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất.
Hình ảnh

Những trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ
1.Trường hợp răng bị hô vẩu
Hô là trường hợp rất phổ biến mỗi khi bệnh nhân đến gặp các nha khoa . Quan niệm trước kia cho rằng răng hô luôn luôn phải nhổ răng và kéo theo thời gian điều trị sẽ rất dài. Với sự phát triển vượt bậc như ngày nay rút ngắn thời gian điều trị trung bình chỉ còn từ 18-24 tháng, tỉ lệ nhổ răng sẽ dao động 20-30%.
Chỉnh nha- niềng răng thường được áp dụng với những răng bị chìa ra phía trước. Đây chính là nguyên nhân thường hay gặp nhất, những chiếc răng bị chìa ra nhìn rất mất thẩm mỹ mỗi khi bạn cười. Thậm chí một số trường hợp bệnh nhân bị nặng hơn còn không thể khép môi lại được.
2.Trường hợp răng móm
Gần giống như răng thưa nhưng phần răng bị thụt vào bên trong. Răng móm là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết răng hàm mặt. Móm được nhận biết rất rõ khi xương hàm dưới đưa ra phía trước, tất cả những chiếc răng hàm dưới phủ lên răng hàm trên. Với những trường hợp răng móm làm cho khuôn mặt của bạn kém sự hài hòa, mất thẩm mỹ, có cảm giác như cằm bị lệch.
Xem thêm: Niềng răng hô giá bao nhiêu: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Bên cạnh việc sẽ làm mất thẩm mỹ móm còn gây ra những khó khăn mỗi khi ăn uống. Vì vậy mà những trường hợp móm như thế này niềng răng phải xác định được móm có do răng hay không. Nhiều trường hợp do xương hàm phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.
3.Trường hợp răng bị thưa
Răng thưa là tình trạng có những khe hở giữa các răng với nhau. Nhiều người than phiền răng khi răng bị thưa quá làm mất thẩm mỹ rất nhiều. Niềng răng thưa là phương pháp gắn mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau.
4.Trường hợp răng bị khấp khểnh
Răng khấp khểnh là trường hợp sai các khớp cắn rất dễ nhận thấy. Khi răng mọc lệch hẳn ra khỏi vị trí ban đầu của cung hàm, răng trồi lên, thụt vào rất lộn xộn mất thẩm mỹ.
Trên đây là một số những trường hợp mà các nha sỹ khuyên bạn nên niềng răng thẩm mỹ để giúp cải thiện tình trạng xấu xí nhất về răng. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN