Cách đăng ký và đăng nhập vào Diễn đàn

Thông báo từ Ban quản trị liên quan đến hoạt động của Diễn đàn
Đã khóa
Hình đại diện của thành viên
BuaXua
Điều hành viên chính
Điều hành viên chính
Bài viết:51
Ngày tham gia:12/09/2010 - 22:54

Cách đăng ký và đăng nhập vào Diễn đàn

Gửi bài gửi bởi BuaXua » 15/09/2010 - 21:32

Theo mặc định bạn sẽ xem được hết tất cả các Chủ đề và bài viết trong các Chuyên mục trên Diễn đàn. Tuy nhiên nếu muốn tham gia thảo luận và trao đổi với nhau thì bạn phải đăng ký để làm thành viên của Diễn đàn.

Việc đăng ký thành viên rất đơn giản và chỉ mất vài phút nhưng sẽ đem lại cho bạn những quyền lợi giúp thuận tiện trong việc thảo luận và trao đổi trên Diễn đàn.

Sau đây là cách đăng ký:

Nhấn vào nút "Đăng ký" tại Trang chính của Diễn đàn.
dang_ky.png
Xem và đồng ý với các qui định chung của Diễn đàn.
dieu_khoan.png
Nhập các thông tin đăng ký thành viên và mã xác nhận. Lưu ý tên thành viên phải là chữ và (hoặc) số, một số tên có liên quan đến các chức danh của Diễn đàn sẽ không được phép đăng ký. Bạn nên tắt chương trình gõ tiếng Việt trên máy của mình và trên Diễn đàn (Nhấn phím F9). Sau khi nhập xong, nhấn nút "Chấp nhận" để hoàn tất.
thong_tin_dang_ky.png
Nếu được chấp nhận sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu kích hoạt tài khoản, việc này nhằm giúp xác nhận thông tin đăng ký của bạn là chính xác.
dang_ky_thanh_cong.png
Bạn hãy kiểm tra hộp thư của mình và sẽ thấy nhận được một Email gửi từ Diễn đàn, hãy mở Email này ra.
check_mail.png
Trong Email này sẽ có một liên kết (Link), bạn hãy nhấn vào liên kết này để kích hoạt tài khoản của mình. Nếu không thể nhấn vào liên kết này thì hãy Copy toàn bộ dòng liên kết này và Paste vào ô địa chỉ của trình duyệt web.
link_kich_hoat.png
Nếu bạn làm đúng thì sẽ thấy được thông báo đã kích hoạt được tài khoản.
kich_hoat_xong.png
kich_hoat_xong.png (2.59KiB)Đã xem 157891 lần
Cách đăng nhập vào diễn đàn:

Từ bây giờ bạn đã là thành viên và có thể đăng nhập vào Diễn đàn bất cứ lúc nào. Muốn đăng nhập vào Diễn đàn bạn hãy nhấn vào nút "Đăng nhập" tại Trang chính của Diễn đàn.
dang_nhap.png
Nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu bạn đã đăng ký và nhấn "Đăng nhập".
thong_tin_dang_nhap.png
Nếu đúng thì bạn sẽ đăng nhập được vào Diễn đàn. Nếu không được thì bạn hãy kiểm tra lại Tên đăng nhập và mật khẩu có thể bị sai (có phân biệt chữ thường và chữ hoa). Bây giờ bạn đã có thể tham gia thảo luận và trao đổi trên Diễn đàn. Tuy nhiên đừng vội, bạn hãy khai báo thêm thông tin cá nhân của mình, điều này là không bắt buộc nhưng nó sẽ giúp bạn và các thành viên khác hiểu và thuận tiện hơn khi thảo luận. Để khai báo hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình, bạn hãy nhấn vào nút "Thiết lập cá nhân".
thiet_lap_ca_nhan.png
Nhập các thông tin cá nhân mà bạn có và muốn chia sẻ cùng các thành viên khác. Trong phần này bạn cũng có thể thay đổi các thiết lập khác của Diễn đàn theo ý mình. Sau khi thiết lập xong hãy nhấn "Chấp nhận" để hoàn tất.
thong_tin_ca_nhan.png
Ngoài ra bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng Diễn đàn bằng cách nhấn vào nút "Trợ giúp".
tro_giup.png
Sau khi thảo luận và trao đổi xong, bạn thoát ra khỏi Diễn đàn bằng cách nhấn vào nút "Thoát".
thoat.png
Lưu ý:

- Trong một số trường hợp đặc biệt, Ban quản trị Diễn đàn sẽ mời bạn tham gia Diễn đàn. Lúc đó Tài khoản của bạn sẽ được tạo sẵn và bạn sẽ nhận được một Email kích hoạt tài khoản này, hãy thực hiện theo hướng dẫn bên trên để kích hoạt tài khoản của bạn. Sau đó nhấn vào nút "Đăng nhập" tại Trang chính của Diẫn đàn và chọn "Quên mật khẩu".
quen_mat_khau.png
quen_mat_khau.png (5.26KiB)Đã xem 157879 lần
Nhập tên thành viên của bạn (được gửi kèm theo Email kích hoạt) và địa chỉ Email của bạn (địa chỉ nhận được thư kích hoạt) và nhấn "Chấp nhận"
gui_mat_khau.png
Nếu tên thành viên và địa chỉ Email đúng thì bạn sẽ nhận được thông báo "Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ email mà bạn đã dùng đăng ký". Bạn hãy kiểm tra email này để kích hoạt mật khẩu của mình. Sau khi đăng nhập vào Diễn đàn bạn nhớ thay đổi lại mật khẩu của mình để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
mat_khau_moi.png
mat_khau_moi.png (4.09KiB)Đã xem 157879 lần
- Tên thành viên không phân biệt chữ hoa/chữ thường nhưng mật khẩu thì có phân biệt. (Thí dụ: Tên thành viên lúc đăng ký là "ThanhVien", nhưng khi đăng nhập có thể là "thanhvien".

- Nếu bạn chưa có địa chỉ Email thì xem hướng dẫn cách tạo Email tại đây: Cách đăng ký và sử dụng Gmail Việt Nam hoặc Cách đăng ký và sử dụng Yahoo! Mail Việt Nam

- Nếu bạn không thấy Email được gửi từ Diễn đàn BuaXua trong Hộp thư (Inbox) thì hãy kiểm tra trong Thư rác (Spam) hoặc Thùng rác (Trash), vì có thể hệ thống Email của bạn hiểu lầm tên miền .vn là không hợp lệ nên tự động chuyển vào đó. Sau khi tìm thấy Email bạn hãy đánh dấu nó và chọn Not Spam.

* Nếu bạn gặp trục trặc trong quá trình đăng ký, kích hoạt hoặc đăng nhập vào Diễn đàn, xin vui lòng sử dụng địa chỉ Email của bạn đã đăng ký tại Diễn đàn gửi yêu cầu tới Ban quản trị Diễn đàn BuaXua tại địa chỉ forum@buaxua.vn để được hỗ trợ.


Chúc các bạn thành công. :D
https://www.buaxua.vn => Trang web BuaXua.vn
https://www.buaxua.vn/forum => Diễn đàn Hỏi - Đáp BuaXua.vn

Đã khóa
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về