Cách chèn hình ảnh vào bài viết

Thông báo từ Ban quản trị liên quan đến hoạt động của Diễn đàn
Đã khóa
Hình đại diện của thành viên
BuaXua
Điều hành viên chính
Điều hành viên chính
Bài viết:51
Ngày tham gia:12/09/2010 - 22:54

Cách chèn hình ảnh vào bài viết

Gửi bài gửi bởi BuaXua » 11/11/2010 - 09:48

Chèn ảnh để minh họa cho bài viết không những làm cho bài viết thêm sinh động mà còn nhằm giúp thu hút người xem. Thông thường nhiều người hay sử dụng mã BBCode hoặc thẻ [img]...[/img] để chèn ảnh, tuy nhiên một số chuyên mục của Diễn đàn không cho phép sử dụng các chức năng này. Do đó muốn chèn ảnh vào bài viết bạn hãy sử dụng công cụ chèn ảnh có sẵn khi viết bài.

Công cụ chèn tập tin/ảnh nằm ngay phía dưới khung soạn thảo, được dùng chung để chèn tập tin và hình ảnh. Khi có nhu cầu chèn ảnh bạn hãy nhấn vào nút Browse để chọn ảnh lưu trên máy tính của mình.
browse.png
Sau khi chọn xong hãy nhấn nút Thêm tập tin/ảnh để tải ảnh lên Diễn đàn.
them_anh.png
Xuất hiện một cửa sổ thông báo trạng thái tải tập tin/ảnh, cửa sổ này sẽ tự đóng lại khi thực hiện xong.
dang_tai.png
dang_tai.png (13.59KiB)Đã xem 218286 lần
Tập tin/ảnh được tải lên sẽ hiển thị trong phần Tập tin đã được tải lên nằm ngay bên dưới công cụ chèn ảnh. Bạn có thể ghi chú thích thêm cho ảnh tùy ý.
anh_da_tai_len.png
Bạn tiếp tục nhấn Browse và thực hiện các bước như trên để tải thêm các ảnh khác hoặc cũng có thể tải khi nào cần chèn ảnh.

Sau khi tải ảnh lên xong sẽ xuất hiện công cụ giúp chèn ảnh vào trong bài viết. Bây giờ bạn hãy đặt con trỏ chuột ở vị trí muốn chèn ảnh, chọn ảnh cần chèn và nhấn nút Đặt trong dòng. Ảnh sẽ được chèn đúng ngay vị trí của con trỏ. Tiếp tục thực hiện chèn các ảnh khác.
dat_trong_dong.png
Lưu ý:
- Tất cả các tập tin/ảnh khi chèn trong bài viết sẽ không hiện lên, mà chỉ hiển thị dưới dạng mã BBCode. Khi nhấn vào nút Xem trước hoặc Chấp nhận thì mới thấy được hình ảnh.
- Trong quá trình thực hiện chèn ảnh, có thể sẽ hiện thị thông báo Mã xác nhận bạn vừa nhập không chính xác, bạn hãy cứ tiếp tục thực hiện vì mã này chỉ dùng khi thực hiện thao tác Xem trước, Chấp nhận Lưu.
- Đề nghị các thành viên tải ảnh trực tiếp lên diễn đàn hoặc các trang web cho đăng tải ảnh miễn phí để tránh ảnh bị mất sau này.

Chúc các bạn thành công.

Đã khóa
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về