9 việc cần làm trước khi khởi đầu xây nhà

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
KDHLARCHITECTURE
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:25/05/2021 - 15:30

9 việc cần làm trước khi khởi đầu xây nhà

Gửi bài gửi bởi KDHLARCHITECTURE » 01/06/2021 - 15:15

Việc cần làm trước khi xây nhà là điều đáng quan tâm để chuẩn bị xây ngôi nhà của bạn. Bài viết này KDHL muốn chia sẻ những điều mà bạn cần làm trước khi xây nhà.

1. Điện và nước
Nguồn điện và nước là nguồn sinh hoạt hằng ngày. Nếu không để tâm tới điện và nước, trong lúc xây dựng kiến trúc họ sẽ tháo dỡ ngay, vì nghĩ đó chỉ là nguồn điện cung cấp cũ.

2. Nơi tập kết vật liệu
Bạn có thể thấy rằng những ngôi nhà đang xây, chiếm lòng lề đường rất nhiều do các vật liệu xây dựng gây sự phiền phức cùng những người đi xung quanh. Tới lượt ngôi nhà bạn, nếu không có chỗ để các nguyên vật liệu thì bạn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. CĐT của bạn nên liên hệ với Uỷ Ban Nhân Dân Quận nơi có công trình để thuê, mướn lòng lề đường, vỉa hè (nếu có)...

3. Thủ tục pháp lý
Bạn cần giấy phép xây dựng để xác nhận việc cần làm trước khi xây nhà, vì nếu không làm giấy phép thì việc xây nhà của bạn sẽ không hoàn tất, kể cả bị xử phạt nếu bạn làm lén một cách trái phép. Cho nên bạn nên xin hồ sơ cấp giấy phép xây dựng, hoặc tìm hiểu thông tin bên ngoài để nắm rõ hơn.

4. Cung cấp hồ sơ thiết kế
Điều quan trọng để xây nhà là bản thiết kế của bạn. Hồ sơ thiết kế sẽ truyền tải, làm rõ mong muốn nhu cầu của bạn, hồ sơ là nguồn trung thực duy nhất, cho tất cả các bên tham gia vào quá trình phát triển. Cũng như tạo động lực cho các công nhân” Tại sao tôi muốn xây cái này?”

Ngoài ra các thông tin trên vẫn còn thiếu nếu muốn biết thêm thì có thể xem chi tiết tại đây:
https://kdhl.vn/tin-tuc/9-viec-can-lam-truoc-khi-khoi-cong-xay-nha/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về