Lựa chọn ngày tốt thỉnh thần tài làm sao để rước tài lộc

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tuongthantaihd
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:28/07/2020 - 15:39

Lựa chọn ngày tốt thỉnh thần tài làm sao để rước tài lộc

Gửi bài gửi bởi tuongthantaihd » 14/05/2021 - 14:14

Tại sao cần chọn ngày thỉnh Thần tài?[/b]

Có rất nhiều gia đình băn khoăn việc làm sao để chọn ngày giờ thỉnh thần về nhà. Tượng sau khi được mua ngoài cửa hàng về bạn nên đưa ngay lên chùa để nhờ các sư trong chùa niệm chú nguyện nhập thần. Sau đó nhờ sư chọn ngày tốt để thỉnh thần về nhà. Có nhiều ý kiến cho rằng ngày thỉnh thần tài tốt nhất nên rơi vào ngày 10. Bởi đây cũng chính là ngày vía thần tài.
Nếu như bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày này sẽ rất may mắn và phú quý. Nhưng gia chủ cần lưu ý, trước khi thỉnh ông địa thần tài về nhà thì gia chủ phải bọc vị thần này trong giấy đỏ hoặc trong hộp sạch từ cửa hàng sau đó đưa ông vào chùa và nhờ các sư thầy chú nguyện nhập thần, sau đó mới thỉnh ông về nhà thờ được.
Hình ảnh
Lưu ý gì khi chọn mua Tượng thần tài thổ địa?[/b]
Lưu ý khi chọn mua Tượng thần tài thổ địa phải chọn tượng không bị nứt, rẽ. Nên chọn tượng với nét tươi vui, ánh mắt luôn nhìn thẳng hoặc hướng lên trên, nhìn tượng toát lên được vẻ phú quý.
Vậy ngày tốt thỉnh thần tài thổ địa là ngày nào ?[/b]
Thông thường ngày thỉnh, cúng thần tài thổ địa chính được diễn ra vào ngày 10 âm lịch hàng tháng. Đặc biệt là ngày mùng 10 tháng giêng được xem là ngày vía thần tài quan trọng nhất.
Trong những ngày này hầu hết các gia đình đều thực hiện lễ cúng khá đầy đủ. Trong lễ cúng cũng phân biệt cúng chay và cúng mặn. Từ tháng 1-6 âm lịch là lễ cúng mặn, từ tháng 7-12 âm lịch là lễ cúng chay.
Những giờ đẹp thỉnh thần tài ông địa ?[/b]
Nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát
Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.
Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.
Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.
Những lưu ý khi chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài[/b]
Khu vực thờ cúng cũng như khu vực xung quanh luôn phải sạch sẽ, trang nghiêm. Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, bếp, khu vực bẩn thỉu.
Trên bàn thờ phải có 3 chén thờ đựng rư*u, muối, gạo và bát nước minh đường tụ thủy
Nên xem hướng đặt bàn thờ Thần tài sao cho phù hợp với tuổi, mệnh để tránh những điều đại kỵ gây hao hụt tài lộ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về