Tinh Bột Biến Tính Quan Trọng Thế Nào Trong Ngành Giấy

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
giaiphapbaobi
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:9
Ngày tham gia:01/10/2020 - 15:36

Tinh Bột Biến Tính Quan Trọng Thế Nào Trong Ngành Giấy

Gửi bài gửi bởi giaiphapbaobi » 23/03/2021 - 16:44

Ngành công nghiệp giấy nói chung và sản xuất bao bì nói riêng, các nguồn nguyên liệu cần trong sản xuất không thể thiếu được là tinh bột. Ngày nay, với tốc độ phát triển vượt trội của các ngành, để thuận tiện và ít tốn kém hơn trong khâu sản xuất, các nhà máy sẽ sử dụng tinh bột biến tính.

Khái Niệm Của Tinh Bột Biến Tính

Tinh bột được chế biến từ ngũ cốc như: ngô, lúa mì, gạo,.... từ củ như khoai tây, khoai lang, sắn và các loại khác. Để phát huy tác dụng nhiều mặt của tinh bột người ta đã dùng nhiều biện pháp để cải thiện, tính chất vật lý, hóa học của tinh bột để chế biến thành một loại sản phẩm hóa học có nhiều tính năng độc đáo và công dụng rộng rãi. Tinh bột này có tên gọi là tinh bột biến tính.

Tinh Bột Biến Tính Có Những Loại Nào

Không phải tinh bột biến tính chỉ dùng để sản xuất ra giấy viết, giấy vệ sinh,..... mà còn có dùng để sản xuất ra các sản phẩm về bao bì. Sản xuất giấy hay sản xuất bao bì đều sẽ có những đặc tính, đặc điểm chung của nó và cần các nguồn nguyên phụ liệu phù hợp.

Do đó, để đảm bảo được chất lượng của từng loại giấy khác nhau mà Thuận Phát Hưng sẽ chia tinh bột biến tính làm hai loại khác nhau là tinh bột biến tính cho giấy và tinh bột biến tính cho bao bì.
Hình ảnh
Tại Sao Phải Sử Dụng Tinh Bột Bao Bì Khi Sản Xuất

Các sản phẩm bao bì cần có độ chắc chắn, độ đàn hồi cao, chịu lực tốt cũng như tính kháng rã của giấy,.... Để đáp ứng được các tính chất cơ bản này khi sản xuất bao bì thì nhà sản xuất sẽ lựa chọn tinh bột mì thường và tinh bột mì biến tính.

Tinh bột mì thường là được làm hoàn toàn từ 100% là khoai mì nguyên chất.

Tinh bột mì biến tính được tinh chế từ bột khoai mì và thêm vào các loại phụ gia hóa học để làm cải thiện các tính năng vật lý, hóa học, sinh học cho giấy.

Ngày nay, để tinh gọn các nguyên vật liệu khi đánh bột, trộn bột, các nhà xưởng đã dần dần chuyển sang các loại tinh bột biến tính. Nguyên nhân chính khi sử dụng tinh bột biến tính cho bao bì là để kết dính các lớp giấy lại với nhau tạo ra một tấm giấy chắc chắn nhất. Đảm bảo được nhu cầu sử dụng bao bì của khách hàng.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng keo sữa, C300, Silicat,.... để kết dính các lớp giấy lại với nhau. Nhưng những sản phẩm này sẽ không đảm bảo cải thiện được các tính năng vật lý cơ bản cho bao bì.

Các Sản Phẩm Của Thuận Phát Hưng

PackEx- OBM1515® là hỗn hợp pha trộn chuyên biệt độc quyền gồm các thành phần pha hồ nhằm nâng cao hiệu quả vận hành máy sóng, công thức chuyên biệt để tạo độ kháng nước hoàn toàn, keo liên kết tạo dợn sóng rất thân thiện môi trường. Sử dụng được cho máy sóng tốc độ cao và tăng cường kết dính cho các loại giấy bao gồm cả giấy định lượng cao, giấy chống thấm cao và sản xuất thùng carton có độ bền tốt hơn.

PackEx- TB1313® là hỗn hợp pha trộn chuyên biệt độc quyền gồm các thành phần pha hồ nhằm nâng cao hiệu quả vận hành máy sóng, công thức chuyên biệt để tạo độ kháng nước hoàn toàn, keo liên kết tạo dợn sóng rất thân thiện môi trường. Sử dụng được cho máy sóng nhiệt thấp và tăng cường kết dính cho các loại giấy bao gồm cả giấy định lượng cao, giấy chống thấm cao và sản xuất tấm carton, giấy tổ ong, giấy cone ống chỉ có độ bền tốt hơn.

Liên Hệ Thuận Phát Hưng Để Nhận Thêm Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về