Tối ưu quảng cáo Facebook, cách kinh doanh online chuyên nghiệp

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
congnghenitco
Thành viên
Thành viên
Bài viết:30
Ngày tham gia:19/09/2020 - 09:42

Tối ưu quảng cáo Facebook, cách kinh doanh online chuyên nghiệp

Gửi bài gửi bởi congnghenitco » 22/03/2021 - 09:07

Facebook Ads được xem là một trong những cách tiếp thị online hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên làm cách nào để tối ưu chiến dịch vẫn còn là bài toán khó khiến nhiều nhà kinh doanh bế tắc. Vậy đâu mới là giải pháp tối ưu quảng cáo Facebook chuyên nghiệp nhất?
Tối ưu quảng cáo facebook là gì?
Tối ưu quảng cáo Facebook là việc điều chỉnh các yếu tố liên quan đến quảng cáo để cải thiện hiệu suất của chiến dịch, nhằm đạt được mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, việc tối ưu Facebook Ads còn giúp nhà kinh doanh tiết kiệm chi phí khi nó loại bỏ được những đối tượng dư thừa, không thuộc nhóm khách hàng tiềm năng.
Click xem ngay: Kinh doanh trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả chỉ với phần mềm quản lý page.

Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất
Tối ưu content
Content đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo. Đây cũng là lý do mà các bài đăng trên Fanpage cần thống nhất và chặt chẽ với nội dung của trang đích. Bởi thuật toán của Facebook sẽ đánh giá cả điểm phù hợp để phân bổ quảng cáo. Nếu điểm này cao thì chi phí quảng cáo cũng sẽ được giảm xuống và ngược lại.
Target đối tượng chính xác
Khi Target chính xác tới nhóm khách hàng tiềm năng bạn mới có thể khai thác hết hiệu quả của content đã xây dựng trước đó. Với hệ thống thuật toán của Facebook sẽ hỗ trợ tối ưu, đẩy mạnh những quảng cáo hiển thị tốt nhất với giá thấp nhất có thể. Vậy nên, để có được một vị trí tốt cho quảng cáo của mình bạn cần nghiên cứu về đối tượng khách hàng tiềm năng. Hãy đặt ra các câu hỏi cụ thể như: Khách hàng chính của bạn là ai? Phân bổ trong độ tuổi bao nhiêu? Thời gian online là khi nào? Hành vi, sở thích ra sao?...
Bạn có biết: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả khi hạn chế về ngân sách và nguồn lực?
Sử dụng phần mềm quản lý quảng cáo
Phần mềm quản lý quảng cáo là giải pháp tối ưu cho phép bạn theo dõi và kiểm soát toàn diện hoạt động chiến dịch, chi phí Ads, cho đến các chỉ số quan trọng,... Trong đó, phần mềm Abit được xem là công cụ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng ưu việt nhất như:
• Kết nối tài nhiều khoản Facebook Ads và không giới hạn số lượng fanpage để quản lý tập trung trên phần mềm.
• Cung cấp hơn 30+ báo cáo chi tiết, bao gồm cả báo cáo chi phí chiến dịch quảng cáo.
• Phân tích, quản lý chi phí, đánh giá hiệu quả từng chiến dịch, từng post theo thời gian.
• Bổ sụng hệ thống Ads tag giúp quản lý chi phí, doanh số bán hàng, số lượng sản phẩm bán ra ngay lập tức.
Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng ưu việt khác. Để trải nghiệm phần mềm, bạn có thể đăng ký miễn phí tại abit.vn.

Tối ưu thời gian hiển thị
Tùy vào mặt hàng kinh doanh, phân khúc, nhóm khách hàng tiềm năng mà chúng ta sẽ có các khung giờ vàng khác nhau. Để biết được thời gian quảng cáo hiệu quả nhất bạn có thể xem tại phần thống kê (insight) trong trình quản lý quảng cáo. Bên cạnh đó, nếu triển khai một chiến dịch lâu dài, bạn có thể đánh giá, đo lường và lên lịch quảng cáo trong thời gian phù hợp cho các chiến dịch sau.
Đừng bỏ lỡ: Xử lý hàng ngàn tương tác chỉ trong tích tắc nếu bạn sớm biết đến cách quản lý bình luận Facebook chuyên nghiệp nhất.
Tối ưu chi phí quảng cáo
Ngân sách là yếu tố quan trọng quyết định việc tối ưu chi phí quảng cáo và hiệu quả bán hàng. Tốt nhất hãy triển khai với một nguồn ngân sách nhỏ sau đó tăng dần theo thời gian nếu nó mang lại hiệu quả. Hoặc chạy quảng cáo hiển thị trước khi bắt đầu với quảng cáo tương tác và nhấp chuột để thử nghiệm.
Ngoài ra, giới hạn ngân sách theo ngày, hoặc thiết lập ngân sách tối đa để có thể kiểm soát và tối ưu chi phí. Đảm bảo rằng chiến dịch sẽ không "cắn" nhiều hơn số tiền bạn đã đề ra ban đầu. Ngược lại nếu thấy không đạt được hiệu quả hay giá quảng cáo bị đẩy lên cao, bạn nên thực hiện việc tối ưu lại quảng cáo và chạy tiếp hoặc dừng hẳn.
Xem thêm: Phần mềm tự động trả lời bình luận trên fanpage - Người trợ thủ đắc lực mà nhà kinh doanh online nào cũng cần phải có.
Chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số giải pháp giúp tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết thực sự hữu ích và giúp cho chiến dịch của bạn thành công hơn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về