Một buổi mát-xa xoa bóp diễn ra như thế nào?

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ghemassageelip
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:25/01/2021 - 10:43

Một buổi mát-xa xoa bóp diễn ra như thế nào?

Gửi bài gửi bởi ghemassageelip » 25/01/2021 - 10:48

Một buổi mát-xa xoa bóp diễn ra như thế nào?

Cần chuẩn bị gì cho một buổi massage?
Nếu bạn tìm đến các trung tâm trị liệu, mát-xa hay xoa bóp, bạn không cần chuẩn bị đặc biệt cho việc massage. Trước khi bắt đầu một buổi trị liệu mát-xa, chuyên viên mát-xa sẽ hỏi bạn có bất kỳ triệu chứng nào, tiền sử bệnh và những gì bạn hy vọng đạt được sau khi mát-xa. Chuyên viên mát-xa của bạn cũng giải thích về các loại mát-xa và kỹ thuật mà họ sẽ sử dụng trong suốt quá trình.
Đọc nhiều hơn những bài viết về massage tại: https://ghemassageelip.com/

Bắt đầu
Trong một buổi trị liệu mát-xa điển hình, bạn sẽ được yêu cầu cởi quần áo hoặc là mặc 1 bộ quần áo rộng rãi. Đương nhiên việc đó không hề bắt buộc, bạn chỉ cởi quần áo đến mức nào mà bạn thấy thoải mái nhất. Sau đó, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nằm trên bàn và phủ một tấm khăn lên người. Chuyên viên mát-xa của bạn sẽ rời khỏi phòng khi bạn cởi quần áo trước khi mát-xa và khi bạn mặc quần áo sau khi mát-xa. Bạn cũng có thể được mát-xa khi ngồi trên ghế và được mặc quần áo đầy đủ. Chuyên gia trị liệu xoa bóp của bạn nên thực hiện đánh giá thông qua việc chạm để xác định vị trí các khu vực đau hoặc căng thẳng và xác định mức độ áp lực để áp dụng.
Tùy theo sở thích của bạn mà chuyên viên mát-xa có thể sử dụng dầu hoặc kem dưỡng da để giảm độ ma sát trên da. Lưu ý, nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào, hãy báo trước nhé.
Một buổi massage có thể kéo dài từ 10 đến 90 phút, tùy thuộc vào loại massage và thời gian bạn có. Dù bạn chọn kiểu mát-xa nào, bạn cũng nên cảm thấy bình tĩnh và thư giãn trong và sau khi mát-xa. Hít thở bình thường trong suốt quá trình massage cũng là một điểm lưu ý mà bạn cần nhớ.
Chuyên viên mát-xa có thể phát nhạc trong khi mát-xa hoặc vừa massage vừa nói chuyện với bạn, nhưng bạn có thể nói với họ nếu bạn thích yên tĩnh hơn.
Nếu chuyên viên mát-xa dùng lực quá mạnh, hãy yêu cầu áp lực nhẹ hơn. Đôi khi, bạn có thể có một điểm nhạy cảm trên cơ có cảm giác như bị thắt nút. Nó có thể gây khó chịu trong khi chuyên viên mát-xa của bạn xoa bóp. Nhưng nếu nó trở nên đau đớn, hãy lên tiếng.
Làm sao để biết được mát-xa ở đâu tốt?
Hãy hỏi bác sĩ của bạn hoặc người thân, bạn bè mà bạn tin tưởng để được giới thiệu. Hầu hết thì các trung tâm mát-xa đều phải được yêu cầu cấp phép, đăng ký hoặc giấy chứng nhận.
Đừng ngại hỏi những trung tâm mát-xa:
Trung tâm có được cấp phép, chứng nhận hoặc đăng ký không?
Đội ngũ nhân viên ở đây có kinh nghiệm như thế nào?
Tôi sẽ cần bao nhiêu buổi trị liệu xoa bóp?
Chi phí là bao nhiêu và có được bảo hiểm y tế chi trả không?
Hiểu rõ hơn về massage
Hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ rằng mát xa chỉ là một cách giúp bạn cảm thấy thoải mái hoặc nuông chiều bản thân. Ngược lại, massage có thể là một công cụ hữu hiệu giúp bạn kiểm soát sức khỏe và tinh thần của mình, cho dù bạn có tình trạng sức khỏe cụ thể hay chỉ đang tìm kiếm một loại thuốc giảm căng thẳng khác. Bạn thậm chí có thể học cách tự mát-xa hoặc sử dụng các thiết bị như ghế massage ngay tại nhà chẳng hạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về