Hướng dẫn quy trình tổ chức sự kiện ở giai đoạn trước khi diễn ra sự kiện

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Quynhchi36
Thành viên
Thành viên
Bài viết:97
Ngày tham gia:31/10/2020 - 09:14

Hướng dẫn quy trình tổ chức sự kiện ở giai đoạn trước khi diễn ra sự kiện

Gửi bài gửi bởi Quynhchi36 » 10/12/2020 - 11:12

Bất kỳ một tổ chức nào muốn tổ chức một buổi sự kiện thành công cũng cần phải trải qua một quy trình tổ chức sự kiện. Các bước tổ chức sự kiện trong giai đoạn trước khi diễn ra sự kiện rất quan trọng. Vậy cụ thể những công việc là gì? Cùng theo dõi nhé!

Hình ảnh

1. Xác định chủ đề sự kiện

Việc xác định chủ đề sự kiện rất quan trọng bởi vì nó quyết định đến phương hướng kế hoạch để thực hiện. Tuy nhiên chủ đề sự kiện lại bị chi phối bởi nội dung, mục đích ý kiến khách hàng và cả quy mô tính chất sự kiện kết hợp với văn hóa vùng miền. Vì vậy để đưa ra chủ đề phù hợp người tổ chức sự kiện phải tìm hiểu cụ thể ý kiến của khách hàng cùng các yếu tố liên quan.

2. Lên kịch bản chương trình cho sự kiện

Quy trình tổ chức sự kiện không thể thiếu bước xây dựng kịch bản. Đây chính là những nội dung sẽ diễn ra trong suốt sự kiện. Kịch bản sẽ có ý nghĩa quyết định đến thành công của một event. Vì vậy việc đầu tư để có một kịch bản chất lượng sáng tạo là vô cùng quan trọng.quy trình tổ chức sự kiện

3. Phân công công việc

Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là người tổ chức sự kiện phải phân chia công việc cho các thành viên đúng người đúng việc. Bởi một sự kiện không chỉ có một công việc mà nó bao gồm rất nhiều các công tác chuẩn bị với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm như ngành nghề thiết kế, kỹ thuật, quản lý, hành chính, tài chính…Để công việc được suôn sẻ và hiệu quả thì cần có bảng phân công công việc rõ ràng, cụ thể và yêu cầu mọi người phải thực hiện nghiêm túc đầy đủ có trách nhiệm. Đồng thời người tổ chức sự kiện cần thường xuyên kiểm tra tiến độ công việc, đôn đốc, nhắc nhở các thành viên trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Các loại cột chắn inox sự kiện, cột chắn inox dây chùng, rào chắn inox, trụ ngăn inox... dùng trong khách sạn.
http://hanhtinhxanh.com.vn/cot-chan-inox-day-trung.html
Công ty Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại cột chắn inox với đa dạng màu sắc, chủng loại. Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HÀNH TINH XANH
Địa chỉ: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
SĐT: 0981.228.766
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
SĐT: 0912.026.829

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về