Mẹo tiết kiệm điện cho gia đình hiệu quả

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lechikien
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:31/08/2020 - 10:43

Mẹo tiết kiệm điện cho gia đình hiệu quả

Gửi bài gửi bởi lechikien » 07/12/2020 - 14:09

Rất nhiều người cho rằng khi để các thiết bị điện ở trạng thái chờ thì sẽ không tốn điện, nhưng thực tế là điều đó vẫn làm tiêu hao năng lượng điện. Chính vì thế, khi không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên tắt nguồn của thiết bị điện đi nhé.
Lắp các thiết bị cảm biến chuyển động để tránh lãng phí điện
Nếu bạn và những người thân trong gia đình thường hay quên tắt đèn sau mỗi lần sử dụng xong thì lắp thiết bị phát hiện chuyển động là một giải pháp rất cần thiết. Thiết bị này sẽ tự động bật đèn khi có người di chuyển vào khu vực cảm ứng, còn khi người rời đi hoặc khi không có người thì đèn sẽ tự động tắt => Giúp tránh được tình trạng quên tắt đèn gây lãng phí điện.
Sử dụng các thiết bị có nhãn xác nhận là sản phẩm tiết kiệm điện
Mức tiêu thụ điện năng của các thiết bị điện có nhãn tiết kiệm điện là rất thấp, nhờ thế mà nếu áp dụng giải pháp này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị điện gia dụng thế hệ mới được dán nhãn “Sản phẩm tiết kiệm điện”, như: Máy điều hòa; Quạt điện; Bóng đèn chiếu sáng; Tủ lạnh; Nồi cơm điện…
Thay các bóng đèn chiếu sáng thường bằng bóng đèn Led
Một giải pháp hiệu quả nữa để giúp gia đình bạn tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ là thay các bóng đèn chiếu sáng thông thường bằng bóng đèn Led.
Bóng đèn Led có cường độ phát sáng rất cao nhưng mức tiêu thụ điện lại rất thấp (đèn Led có thể tiết kiệm lên đến 90% điện năng tiêu thụ so với đèn dây tóc và 50% so với đèn compact).
Sử dụng các thiết bị hẹn giờ để bật/tắt thiết bị điện gia dụng
Sẽ rất lãng phí điện nếu bạn quên tắt các thiết bị điện trong gia đình (quạt điện, máy nước nóng, máy bơm, hệ thống tưới cây…) sau khi sử dụng xong. Để giải quyết triệt để vấn đề đó thì bạn có thể dùng các thiết bị hẹn giờ, như: Công tắc điện hẹn giờ; Ổ cắm điện hẹn giờ…
Những thiết bị hẹn giờ mà Nhất Long vừa nêu ra ở trên sẽ giúp bạn có thể hẹn giờ để Bật/Tắt những thiết bị điện gia dụng trong nhà vào bất cứ thời gian mà bạn mong muốn. Tránh tình trạng thiết bị vẫn hoạt động khi bạn không có nhu cầu sử dụng, gây ra lãng phí điện.
Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và nguồn gió từ môi trường bên ngoài
Khi ở nhà thì bạn nên mở các cánh cửa (cả cửa sổ và cửa chính) để ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà, giúp cho ngôi nhà bạn trở nên sáng sủa, thông thoáng và mát mẻ hơn mà không cần phải bật đèn chiếu sáng, quạt điện hay là sử dụng máy điều hòa…cánh cửa
Thay vì bật đèn chiếu sáng vào ban ngày, bật quạt hay điều hòa để làm mát… thì bạn hãy thường xuyên mở những cánh cửa của ngôi nhà mình để hạn chế sử dụng các thiết bị điện, giúp tiết kiệm điện cho gia đình của bạn nhé!
Đó là những cách tiết kiệm điện mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến các hộ gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người nhé.
Xem thêm:
http://diendan.sinhvienspace.com/threads/cach-tit-kim-din-hiu-qua-cho-nhng-ngay-he-nong-bc.762836/
http://www.cklk.edu.vn/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=202004#202004

KURTGURU99
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:18/04/2020 - 21:57

Re: Mẹo tiết kiệm điện cho gia đình hiệu quả

Gửi bài gửi bởi KURTGURU99 » 09/12/2020 - 17:39

Tại sao chỉ cần ngồi trên Internet và không nhận được bất cứ điều gì cho nó, ý tôi là, không có tiền? Tìm thấy một nhà môi giới tốt và được trả tiền ngay bây giờ. Các https://topbrokers.com/vi/forex-brokers/core-spreads-review trang web có một danh sách của các công ty môi giới. Cố gắng!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về