5 loại nhạc giúp bạn tập trung làm việc

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
CamNhung1988
Thành viên
Thành viên
Bài viết:30
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:32

5 loại nhạc giúp bạn tập trung làm việc

Gửi bài gửi bởi CamNhung1988 » 03/11/2020 - 13:54

Một số loại nhạc giúp chúng ta tập trung làm việc. Cùng tìm hiểu những loại nhạc này nhé.
https://blogtuoitre.vn/wp-content/uploa ... 68x432.jpg
1. Nguyên nhân khiến con người mất tập trung

• Áp lực trong công việc hoặc quá tải công việc
• Trầm cảm có thể khiến con người mất tập trung
• Mệt mỏi, căng thẳng hoặc stress dẫn tới mất tập trung vào công việc
• Do áp lực từ môi trường bên ngoài hoặc thiếu ngủ: các áp lực từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước hay ô nhiễm tiếng ồn cũng dẫn đến việc mất tập trung vào công việc.

2. Nhạc giúp tập trung làm việc

Một số thể loại nhạc được chứng minh là có tác động đến sóng não, kích thích não bộ: những bản nhạc không lời cổ điển, nhạc nhẹ nhàng như những bản nhạc piano, Baroque, nhạc cộng hưởng, … hoặc những bản nhạc mạnh mẽ sẽ có tác dụng duy trì sự sảng khoái, tăng sự hưng phấn và tập trung khi đang bạn đang thực hiện một công việc nhàm chán và kéo dài như làm việc trong 1 dây chuyền lắp ráp hoặc lái xe đường dài. Những thể loại này đã được chứng minh là có tác dụng với sóng não, ví dụ: nghe nhạc Baroque giúp tăng nhịp tim, giảm huyết áp, sóng não alpha tăng 6% hỗ trợ việc ghi nhớ và tập trung tốt hơn.

3. Những loại nhạc giúp tập trung làm việc

• Nhạc Piano: Nhạc có lời thường khiến người nghe sao nhãng theo lời bài hát, đặc biệt là đối với những người dễ mất tập trung, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh. Nhạc piano không lời, du dương nhẹ nhàng sẽ giúp não được thư giãn, giải tỏa căng thẳng tốt hơn giúp nâng cao khả năng tập trung và hiệu quả làm việc.
• Nhạc cổ điển: Tuy không sôi động, cuồng nhiệt như những bản tango, disco, remix nhưng nhạc cổ điển lại rất dễ nghe giúp bạn giảm mệt mỏi, thư giãn và giải tỏa căng thẳng vô cùng tốt, từ đó giúp bạn tập trung học tập và làm việc hiệu quả.
• Nhạc Baroque: Các nghiên cứu khoa học cho thấy nhạc Baroque giúp bạn bình tĩnh, giảm căng thẳng và mệt mỏi, nhờ đó, bạn có thể tập trung hơn, ghi nhớ được nhiều thông tin. Ngoài ra, nhạc Baroque còn giúp tăng chỉ số IQ, kích thích tư duy sáng tạo phát triển, … nếu nghe nhạc thường xuyên, đều đặn.
• Giai điệu thiên nhiên: các giai điệu thiên nhiên như tiếng suối reo, tiếng nước chảy róc rách, tiếng lá rơi, tiếng mưa sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng đáng kể, khiến bạn cảm thấy sảng khoái như được hòa mình vào thiên nhiên, giúp não bộ hình thành thói quen tập trung và khả năng nhận biết tốt. Tuy nhiên, không nên nghe tiếng động vật kêu hay tiếng chim hót, vì chúng khá ồn và có thể khiến bạn bị đau đầu, mất tập trung, suy nghĩ bị phân tán.
• Nhạc thiền: giúp loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, bình tĩnh, loại bỏ các lo lắng, phiền muộn. Ngoài ra, nghe nhạc thiền giúp trí óc bạn thư giãn và tăng cường một cách đáng kể, giúp bạn tăng cường sự sáng tạo, phát triển tư duy và các ý tưởng độc đáo.

Trên đây là một số thông tin về các loại nhạc giúp bạn tập trung hơn trong công việc. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết bài viết hoặc các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Giải trí: https://blogtuoitre.vn/giai-tri – Âm nhạc: https://blogtuoitre.vn/giai-tri/am-nhac của blogtuoitre.vn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về