Tóm tắt quy trình bán hàng trên Amazon mà bạn nên biết

Thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Abit2020
Thành viên
Thành viên
Bài viết:16
Ngày tham gia:21/09/2020 - 10:51

Tóm tắt quy trình bán hàng trên Amazon mà bạn nên biết

Gửi bài gửi bởi Abit2020 » 20/10/2020 - 15:30

Trước khi thiết lập một cửa hàng trên Amazon của riêng bạn, bạn nên dành thời gian để xem lại những điều cơ bản về việc bán hàng trên Amazon. Cùng mình tham khảo chi tiết quy trình bán hàng trên Amazon nhé!

Hình ảnh

Dù bạn là một người mua hàng thường xuyên của Amazon, cách thức hoạt động của việc bán hàng lại hoàn toàn khác. Hãy liếc nhanh sau bức màn và tìm hiểu những vị trí giá trị nhất trên danh sách của Amazon, cách đưa sản phẩm của bạn ra khỏi kho của Amazon và một số bẫy tốn kém cần tránh.

Sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa Amazon là gì cũng như những lý do mà bạn nên bán hàng trên Amazon thì dưới đây là tóm tắt quy trình bán hàng trên amazon với 4 bước sau khi bạn đăng ký.
Bước 1: Lên danh sách
Bạn thêm sản phẩm vào catalog Amazon Marketplace, còn nếu đã có tài khoản bán hàng trên amazon chuyên nghiệp thì bạn có thể thêm sản phẩm số lượng lớn bằng các công cụ thao tác
Có 2 cách để lên danh sách sản phẩm:
Lên danh sách sản phẩm đã có trên Amazon: Nêu rõ số lượng sản phẩm bạn có thể bán và trạng thái của sản phẩm và tùy chọn phương thức vận chuyển.
Lên danh sách sản phẩm chưa có trên Amazon: Bạn cần xác định UPC/EAN, SKU. Ngoài ra cần liệt kê thuộc tính sản phẩm, tiêu đề, mô tả sản phẩm.
Bước 2: Bán hàng trên Amazon
Trong cách bán hàng trên Amazon, sau khi bạn đã lên danh sách sản phẩm thì khách hàng có thể thấy được các sản phẩm đó trên Amazon. Với các lợi ích như 1 lần nhấp và lòng tin của nhiều thương hiệu thì Amazon đã giúp khách hàng mua sắm một cách nhanh chóng mà không cần lo lắng. hãy đảm bảo khi khách hàng thấy sản phẩm của bạn thì sản phẩm đó phải được hoàn chỉnh, chính xác và đạt chất lượng cao.
Bước 3: Vận chuyển
Amazon sẽ thông báo cho bạn mỗi khi khách đặt hàng, bạn nên sử dụng hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) để giao phó công việc vận chuyển cho amazon để đạt hiệu quả tốt nhất.
Bước 4: Nhận khoản thanh toán
Amazon sẽ chuyển tiền thanh toán cho các sản phẩm bạn bán được định kì và có thông báo tới bạn.
Amazon là một thị trường giàu tiềm năng với những lợi ích khổng lồ. Là một thị trường đã được khách hàng tin tưởng, mua sắm với phạm vi kinh doanh không giới hạn, việc kinh doanh trên nền tảng do Amazon tạo ra sẽ giảm thiểu chi phí rất nhiều.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nguồn: Internet

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về